Giá vàng trong nước

Mở đầu phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước có sự điều chỉnh nhẹ. Cụ thể như sau:

Giá vàng SJC được công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,14 triệu đồng/lượng mua vào và 56,49 triệu đồng/lượng bán ra. Tăng 50.000đ/ lượng so với ngày hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua và bán là khá cao, 350.000 đồng/lượng nhưng tương đối an toàn với các nhà đầu tư.

Giá vàng trong nước chênh lệch cao giữa mua vào và bán ra khiến người mua lỗ nặng

 

Giá vàng hôm nay tại tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 56,05 triệu đồng/lượng mua vào, 56,55 triệu đồng/lượng bán ra. giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Hiện tại, giá vàng SJC tại tập đoàn DOJI đang có mức chênh lệch giữa mua và bán cao nhất so với giá vàng trong nước hôm nay, 500.000đ/ lượng.

Nhìn chung giá vàng trong nước tuần qua có sự tăng giá nhẹ nhưng người mua vàng vẫn không tránh khỏi khoản nỗ nặng khi sự chênh lệch giá vàng SJC giữa chiều mua và bán bị kéo dài khoảng cách lên tới 500.000đ/ lượng. Trong khi các chuyên gia cho rằng mức chệnh lệch an toàn chỉ là 300.000đ/ lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 24/5 tại thị trường thế giới tăng lên ngưỡng 1.881 USD/ounce. So với phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng SJC đã tăng hơn 4 USD.

Theo khảo sát của các chuyên gia kinh tế, tuần qua, giá vàng thế giới đang đứng ở mức giá khá cao nhất trong vòng 4 tháng qua. Sở dĩ, giá vàng SJC tại thị trường thế giới giữ vững ở mức cao lâu như vậy là do sự suy giảm của nền kinh tế, ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19. Giá trị đồng USD không còn khẳng định được vị thế của mình cùng với một số đồng tiền ảo như Bitcoin liên tục xuống dốc đã đẩy giá vàng tăng lên. Hiện tại, giá vàng thế giới tính đến thời điểm này đã tăng hơn 190 USD/ ounce, gần 12% kể từ đầu tháng 3.2021

Giá vàng thế giới ổn định ở mức cao trong tuần qua

Theo giá vàng Kitco, sự bấp bênh của đồng tiền ảo vào lúc này là yếu tố trực tiếp thúc đẩy các dòng tiền trở về với kim loại quý này.

Một tín hiệu tích cực khác cho thấy sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang dần được rút ngắn lại. Do sự điều chỉnh giá vàng SJC trong nước khá thấp trong khi giá vàng thế giới lại đang tăng mạnh (1,7 triệu đồng/lượng). Biên độ chênh lệch về giá kim loại quý giữa hai thị trường này đang dần được thu hẹp, từ mức trên 7 triệu đồng/ lượng ở vài tháng trước đây, hiện tại đã giảm chỉ còn khoảng 4 triệu đồng/ lượng.