Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận chiều hướng giảm tới 200.000đ/lượng. Cụ thể là giá vàng hôm nay được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết như sau:

Giá vàng SJC hôm nay tại thị trường TP.HCM được niêm yết ở mốc 56,45 triệu đồng/lượng mua vào và 57,15 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm giao dịch phiên ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước hôm nay có sự điều chỉnh giảm nhẹ tại một số hệ thống 

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Hà Nội hiện đang niêm yết giá vàng hôm nay 56,35 triệu đồng/lượng mua vào và 57,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào là 56,25 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,85 triệu đồng/lượng

Còn giá vàng DOJI hôm nay tại TP.HCM niêm yết giá vàng mua vào là 56,25 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,85  triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ hôm nay giảm mạnh 200.000đ ở chiều mua vào và 100,000đ ở chiều bán ra xuống còn lần lượt là 50,40-51,50 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên mức giá 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới ghi nhận xu hướng giảm mạnh từ đêm qua (25.8) rời xa mốc 1.800 USD/ounce. Cụ thể là vào 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm mạnh 19,50 USD (1,08%) xuống chỉ còn 1.784,50 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay giảm sau khi thị trường đón nhận dữ liệu thông tin đơn đặt hàng dài hạn tháng 7 tại Mỹ chỉ giảm 0,1%, thấp hơn so với dự kiến ​​là giảm 0,3%.

Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đã tăng mạnh vào đêm qua và lên gần mức kỷ lục khi tâm lý rủi ro của giới đầu tư tăng mạnh lên trong tuần này, thời điểm hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp được tổ chức vào cuối tuần này tại Jackson Hole, Wyoming.

Giá vàng thế giới hôm nay giảm mạnh trước thềm hội nghị quan trọng của Fed

Giới chuyên gia phân tích cho rằng, thị trường vẫn còn tiềm năng tiền mặt và sẽ tiếp tục chứng kiến ​​những dòng tiền lớn chảy vào thị trường chứng khoán.

Dự báo giá vàng

Đêm qua, chỉ số đồng USD của Mỹ tiếp tục xu hướng tăng ổn định và giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex cũng đang trên đà phục hồi và giao dịch quanh mốc 67,50 USD/thùng cũng gây áp lực giảm giá lên vàng hôm nay.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ kỳ hạn 10 năm đã đảo chiều tăng nhẹ lên 1,30% phiên đêm qua là một bất lợi lớn cho giá vàng . Các chuyên gia phân tích cho rằng, mặt hàng kim loại quý sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới khi các thị trường có sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ. 

Việc các quỹ giao dịch vàng, trong đó có SPDR Gold Trust là một trong những quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đang sở hữu lượng nắm giữ và tiếp tục bán ra tạo áp lực lớn cho mặt hàng này. Tuy nhiên, nhiều dự báo cũng cho rằng, trong môi trường lãi suất thấp vẫn tồn tại lãi suất thực âm thì vàng vẫn có thể tăng giá. Và nhu cầu mua vàng ở các thị trường mới nổi có xu hướng tăng lên là yếu tố quan trọng đối giá vàng.