Giá vàng hôm nay 3.8 biến động ở ngưỡng thấp

An Hảo
Giá vàng hôm nay 3.8 biến động và giao dịch cầm chừng trong bối cảnh các thành viên quốc hội Mỹ bàn bạc về gói kích thích kinh tế cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ. Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, niêm yết giá mua vào ở mức 56,50 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,20 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua và bán đang ở mức 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng giảm nhẹ 

Cùng thời điểm sáng 3.8, giá vàng hôm nay tại tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào 56,48 đồng/lượng và bán ra ở mức 57,93 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua và bán đang ở mức 1,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.814 USD/ounce, ngang bằng với mức giá mở cửa phiên giao dịch hôm qua.

Đêm qua (2.8), giá vàng thế giới có lúc leo lên mức 1.820 USD/ounce trong bối cảnh các thành viên Quốc hội Mỹ thảo luận thông qua gói kích thích kinh tế thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng trong thời gian tới. Thông tin này đã làm cho tâm lý của không ít các nhà đầu tư hy vọng thị trường sẽ có sự tác động mới đến giá vàng tương lai. Thực tế cho thấy, nếu gói kích thích kinh tế 1.000 tỷ USD đạt được thỏa thuận thì tương lai thị trường sẽ tràn ngập đồng USD với xu thế yếu dần, điều này sẽ tạo ra những tác động tích cực thúc đẩy giá vàng tăng cao. Do đó, trong phiên giao dịch hôm qua, có lúc giá vàng leo lên ngưỡng cao 1.820 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới biến động ở ngưỡng thấp

Tuy nhiên, những dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy lạm phát có xu hướng đi lên khiến tâm lý trên thị trường lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ sớm tăng lãi suất cơ bản, gây tác động xấu đến thị trường vàng. Cho nên, nhiều nhà đầu tư chưa dám mạnh tay đầu tư vốn vào kim loại quý  này khiến giá vàng hôm nay biến động ở mức thấp và không vượt qua được mức cản 1.820 USD/ounce.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 3.8 biến động ở ngưỡng thấp tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Nỗ lực mang cờ vua học đường đến với hàng triệu học sinh Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Huy Du - Giám đốc doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA Holding tại Lễ ký kết đầu tư đầu tư của Quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam Singapore (VNS Capital) vào dự án TOTA SPACE triển khai chương trình phát triển cờ vua học đường do doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA Holding triển khai.

Giới thiệu bộ tem Kỷ niệm 50 năm Trận chiến 12 ngày đêm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Vào những ngày này 50 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân miền Bắc đã tiến hành chiến dịch phòng không, đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích đường không chiến lược chủ yếu bằng máy bay B-52 của Mỹ vào thủ đô Hà Nội, Hải Phòng và một số vùng phụ cận, làm nên chiến thắng vĩ đại “có một không hai” trong lịch sử - “Điện Biên Phủ trên không” trên bầu trời Hà Nội. Chiến thắng đã đập tan huyền thoại “pháo đài bay” của lực lượng không quân hiện đại bậc nhất thế giới.

Tiếp nối thành công của quỹ 1 triệu cây xanh, Vinamilk tiếp tục hướng đến mục tiêu Net Zero 2050

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023.

“Tô cam cùng TH” - Chung tay gây quỹ vì những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới

Từ ngày 25/11/-25/12/2022, chiến dịch “Tô cam cùng TH” diễn ra với nhiều hoạt động nhằm truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đồng thời thúc đẩy các hành động thiết thực để hỗ trợ các nạn nhân, trong đó có việc xây Quỹ hỗ trợ vốn vay nhằm cải thiện sinh kế cho họ.