Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước trước phiên giao dịch đầu tiên trong ngày, tại thị trường TP.HCM vàng SJC được niêm yết giá bán ra 56,70 triệu đồng/lượng và mua vào 57,40 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên giao dịch trước.

Giá vàng trong nước hôm nay vẫn bám sát mốc 58 triệu đồng/lượng

Cùng thời điểm giá vàng DOJI tại thị trường Hà Nội giảm 20.000đ ở chiều mua vào và bán ra, niêm yết 56,48 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 57,93 triệu đồng/lượng. Như vậy giá vàng hôm nay ở chiều bán ra vẫn đang bám sát mốc 58 triệu đồng.

Trong khi đó, giá vàng 9999 hôm nay, thương hiệu NPQ điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng ở cả hai chiều lên mức 51,20 triệu đồng/lượng mua vào và 52,10 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ nguyên mức 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, theo Kitco giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 20,4 USD lên ngưỡng 1.827,9 USD/ounce. Trong khi đó, chỉ số giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York lại giảm 3,6 USD xuống còn 1.828,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay vẫn tiếp tục tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ từ nhiều thông tin tích cực của nền kinh tế Mỹ

Việc ngân hàng trung ương điều chỉnh lãi suất thấp đã giúp giảm chi phí cơ hội sở hữu kim loại quý. Tính từ đầu tuần đến nay, vàng đã tăng 1,4% sau thông tin chủ tịch Fed, ông Jerome Powell phát đi rằng thị trường lao động Mỹ cần phải có những số liệu thuyết phục trong tháng tiếp theo để xem xét điều chỉnh tăng lãi suất.

Theo Reuter, chỉ số thu nhập cá nhân của người Mỹ cũng đã tăng lên 0,1% trong tháng 6, và chỉ số tiêu dùng cá nhân thực tế trong tháng 6 cũng đã tăng lên 0,5% sau khi giảm 0,6% trong tháng 5. Đây là những tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ, đồng thời cũng cho thấy áp lực giá cả gia tăng nhưng không đè nặng lên người tiêu dùng.

Theo kết quả của hãng tin Reuters khảo sát, giá vàng trung bình được dự đoán sẽ ở trên mức hiện tại 1.830 USD/ounce trong thời gian còn lại của năm 2021. Trong ngắn hạn, giá vàng hôm nay vẫn sẽ được hỗ trợ bởi các yếu tố tích cực trong đó có nhu cầu mua vàng trang sức đang phục hồi và khả năng đồng USD sẽ suy yếu dần khi các thị trường mới nổi phục hồi trở lại.