Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tính đến đầu giờ sáng nay 12/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 10/2021 đứng ở mức 68,26 USD/thùng, tăng 0,20 USD/thùng so với giao dịch trong phiên. Và so với cùng thời điểm giao dịch ngày 11/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2021 đã tăng 1,59 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 10/2021 giao dịch ở mức 70,78 USD/thùng, tăng 0,15 USD/thùng so với giao dịch trong phiên và tăng 1,42 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 11/8.

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới bật tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Giá xăng dầu hôm nay bật tăng trở lại nhờ hiệu ứng tâm lý lạc quan của giới đầu tư trước triển vọng về khả năng phục hồi nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian gần đây.

Hoạt động mở cửa trở lại trong các lĩnh vực du lịch và giải trí tại một số nước đang mở ra xu hướng tái thiết nền kinh tế. Việc nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại đã tạo động lực thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu ghi thêm 7 phiên tăng điểm liên tiếp. Hoạt động du lịch mở cửa trở lại cũng kéo theo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu cũng xuất hiện, trong đó có sự gia tăng của các sản phẩm dầu thô.

Dự báo giá dầu

Nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong điều kiện nhiều nước trên thế giới đang trải qua nắng nóng cao kỷ lục. Trước đó, giá dầu thô đã có những chuyển biến tích cực trước thông tin dữ liệu việc làm của Mỹ và mức tăng trưởng xuất nhập khẩu của Trung Quốc.

Giới đầu tư kỳ vọng về bức tranh kinh tế toàn cầu với 2 nền kinh tế lớn là Mỹ và Trung Quốc sẽ được cải thiện mạnh hơn trong thời gian tới khi nỗ lực kiểm soát dịch bệnh có kết quả và các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế quy mô hàng ngàn tỷ USD được triển khai.

Dự báo giá xăng dầu thế giới sẽ tăng trở lại khi các gói hỗ trợ kinh tế được triển khai

Bên cạnh đó, giá xăng dầu hôm nay còn được hỗ trợ mạnh bởi nhu cầu vận tải biển đang có xu hướng tăng cao, dẫn đến chi phí và nhu cầu dầu cho container trên thế giới ghi nhận mức tăng kỷ lục.

Tuy nhiên, đà tăng của giá xăng dầu hôm nay cũng bị hạn chế bởi sự phục hồi của đồng USD vẫn đang tiếp tục được duy trì và đạt mức cao trong 4 tháng qua.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Hiện nay, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.375 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 15.398 đồng/lít

  • Giá dầu mazut không cao hơn 15.522 đồng/kg.