Giá xăng dầu thế giới hôm nay 

Giá xăng dầu hôm nay trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI Mỹ giao tháng 8/2021 đang được giao dịch ở ngưỡng 70,77 USD/thùng, tăng 0,14 USD/thùng so với giao dịch trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 có giá 72,99 USD/thùng, tăng 0,13 USD/thùng so với giao dịch trong phiên.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay vẫn giữ đà tăng nhẹ, và đạt mức cao nhất trong gần 3 năm trở lại đây. Kể từ năm 2018 sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế toàn cầu. Do đó cũng chi phối đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu và ảnh hưởng đến giá xăng dầu hôm nay. 

Giá xăng dầu hôm nay 15.6 tiếp tục duy trì đà tăng đều và mạnh 1

Giá xăng dầu thế giới hôm nay duy trì đà tăng đều và mạnh

Giá xăng dầu hôm nay có dấu hiệu tăng đều trong bối cảnh thị trường ghi nhận nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu đang trên đà phục hồi mạnh khi nhiều quốc gia, khu vực tiến hành mở cửa trở lại nền kinh tế, gỡ bỏ các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian dài đằng đẵng vừa qua.

Bên cạnh đó, giá xăng dầu hôm nay sẽ còn tăng cao khi mùa nắng nóng cao điểm xảy ra và sự mở cửa trở lại của các ngành sản xuất, giao thông, du lịch, hàng không… tại các quốc gia châu Âu, Mỹ, Á. Có thể nhu cầu đi lại, đau đầu lịch của người dân sẽ bùng nổ sau một thời gian dài bị hạn chế bởi dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới có xu hướng tăng lên còn do giới đầu tư kỳ vọng Cục dự trữ liên bang của Mỹ  (FED) cũng như ngân hàng Trung ương các nước sẽ tiếp tục duy trì nới lỏng chính sách tiền tệ, và triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính nhằm hỗ trợ tăng trưởng, và kích thích phục hồi nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg.

Sau kỳ điều chỉnh ngày 11.6 của Liên Bộ Công thương – Tài chính, giá xăng dầu hôm nay ở thị trường trong nước vẫn duy trì mức giá ổn định. Đây là điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh có cơ hội tái phục hồi lại khả năng hoạt động do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 trước đó.