Giá xăng dầu hôm nay 29.6: Tiếp tục duy trì đà tăng ngày hôm qua

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 29.6 tiếp tục được hỗ trợ bởi nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu dầu thô đang lên cao và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI Mỹ giao tháng 8/2021 tăng 0,12 USD/thùng lên mức 74,17 USD/thùng so với giao dịch trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 tăng 0,10 USD/thùng lên mức 76,28 USD/thùng so với giao dịch trong phiên.

Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục đà tăng nhẹ khi thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận những tín hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu dầu thô trên toàn cầu chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí còn có khả năng tăng “nóng” khi các nhiều nước tái mở cửa trở lại nền kinh tế sau dịch bệnh covid-19.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

 

Bên cạnh đó, giá dầu hôm nay tăng nhẹ còn do hiệu ứng cộng hưởng từ 2 yếu tố cung và cầu khi các nhà sản xuất dầu thô chưa có sự điều chỉnh phù hợp hoặc chậm điều chỉnh so với sự gia tăng về nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Việc các kho dự trữ dầu chiến lược giảm xuống nhanh buộc các nước phải tăng cường nhập khẩu để bù đắp.

Nhiều nguồn tin cho thấy trong tháng 5/2021, sản lượng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã tăng hơn 19% so với tháng 5/2019, thời điểm trước khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra và cao hơn con số 9,84 triệu thùng/ngày của tháng 4/2021 rất nhiều.

Không chỉ tại Trung Quốc mà ở các nước khu vực châu Âu, và đặc biệt là tại Mỹ, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu đang có xu hướng phục hồi mạnh. Và thực tế này được dự báo là sẽ còn kéo dài khi mùa nắng nóng khắc nghiệt diễn ra khó lường, đang trong thời kỳ cao điểm.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau phiên điều chỉnh vào ngày 26.6 vừa qua của Liên bộ Tài chính – Công thương, giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.760 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 20.916 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.119 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.051 đồng/lít và giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.449 đồng/kg.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 29.6: Tiếp tục duy trì đà tăng ngày hôm qua tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

“Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Bình

Ngày 17/08, tại trường THCS Đồng Mỹ, huyện Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình Cuộc sống” và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng S-Race 2023

Giải chạy S-Race 2023 dành cho học sinh, sinh viên cả nước dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành trong năm thứ ba này, cùng với sự tài trợ của thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCHOMALT MISTORI, nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo sức khỏe học đường mà TH triển khai bền bỉ trong nhiều năm qua với sứ mệnh nâng cao tầm vóc Việt.