Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới, tính đến đầu giờ sáng ngày 7/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 10/2021 giảm 0,20 USD/thùng so với giao dịch trong phiên, và đứng ở mức 68,54 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 10/2021 giảm 0,17 USD/thùng so với giao dịch trong phiên xuống mức 71,12 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay có xu hướng giảm khi các thông tin tiêu cực về dịch bệnh Covid-19 do biến thể Delta gây ra liên tục được phát đi làm gia tăng tâm lý lo ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu thô toàn cầu.

Giá xăng dầu thế giới  hôm nay tiếp tục có xu hướng giảm do lo ngại về nhu cầu dầu giảm bởi dịch covid-19

Giới phân tích lo ngại, nếu dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến tiêu cực và kéo dài thêm nhiều ngày nữa thì chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ có thể bị gián đoạn, nhu cầu tiêu thụ dầu thô sẽ sụt giảm mạnh khi các hoạt động sản xuất và nhu cầu đi lại của người dân bị đình trệ khi các quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại.

Bên cạnh đó, giá xăng dầu hôm nay giảm còn do thông tin dữ trữ dầu thô Mỹ tăng trở lại. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo, nguồn dự trữ dầu thô của nước này đã tăng lên 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào cuối tháng 7.

Trong khi đó, giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới có xu hướng giảm còn do giá trị của đồng USD duy trì đà phục hồi.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì mức ổn định sau kỳ điều chỉnh ngày 27/7 của Liên bộ Công thương – Tài chính. Hiện giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.375 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.398 đồng/lít; giá dầu mazut không cao hơn 15.522 đồng/kg.