Ngoài những cảnh quay sống động khiến khán giả thót tim, “Jurassic World: Fallen Kingdom” với tựa Việt: “Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ” còn khơi dậy ước mơ về một công trình nghiên cứu nhằm hồi sinh loài sinh vật cổ đại này.

 

Trong phim, các fan trung thành của Jurassic Park được thấy những con khủng long tái sinh bằng giọt máu trong bụng của con muỗi, được bảo quản một cách hoàn hảo trong một khối hổ phách, dĩ nhiên đấy chỉ là tình tiết hư cấu của bộ phim giả tưởng, nhưng thực sự ngày nay, các nhà khoa học đã tìm ra cấu trúc di truyền thật của khủng long đấy nhé!

Theo đó, cùng với sự phát triển rực rỡ của công nghệ và khoa học, giới nghiên cứu đã nghiên cứu được cấu trúc của các loài sinh vật thời tiền sử như: chim, rùa và thậm chí là cả khủng long và thằn lằn bay. Tuy nhiên, tái sinh chúng là chuyện không thể! Bởi sự thực là:

Dù có tìm được mẫu vật có chứa máu khủng long, nhưng trên thực tế, các mẫu ADN cổ nhất của khủng long có niên đại 66 triệu năm, quá lâu để có thể tái sinh. Vậy nên, vấn đề tái sinh khủng long luôn chỉ có trong các phim giả tưởng mà thôi!

Trước đó, giới khảo cổ học và con người nói chung đã tìm ra trứng khủng long hóa thạch tại Trung Quốc và một số nơi trên trái đất.

Khả Ngân