Một chú chó bị mắc kẹt suốt 3 năm trong hốc tường tối và lạnh giá tại vùng Siberia, Nga. Theo trang tin Siberian Times, chú chó đã bị đẩy vào hốc tường từ khi còn nhỏ và sợ hãi không dám bò ra ngoài. Sau đó, nó phát triển quá lớn và không thể chui qua khe hẹp để ra.

Những người già sống tại thành phố Khabarovsk ở vùng Siberia đã cho con chó ăn hàng ngày. Nhưng khi nhiệt độ xuống dưới -30 độ vào mùa đông, nó thường hú và rên rỉ vì rét. Người dân đã gọi lực lượng cứu hộ, nhưng họ không chịu giúp đỡ con vật đáng thương.

Giải cứu chú chó bị mắc kẹt trong hốc tường 3 năm 1

Nhân viên bảo vệ động vật dùng khoan để mở rộng hốc tường.

Quản lý tòa nhà chung cư và cửa hàng nơi con chó bị mắc kẹt cũng không thống nhất được bên nào phải chịu trách nhiệm giải cứu con vật. Sau hơn 3 năm, các nhà bảo vệ động vật đã vào cuộc để giải cứu chú chó khi họ biết thông tin về vụ việc thông qua báo chí.

Họ dùng khoan bê tông để mở rộng hốc ở chân tường, nhưng con chó vẫn không chịu chui ra ngoài. Nhà bảo vệ động vật địa phương Darya Stepantsova, 27 tuổi, quyết định chui vào bên trong để giải cứu con vật đáng thương.

Giải cứu chú chó bị mắc kẹt trong hốc tường 3 năm 2

Cô Darya chui vào trong hốc tường để giải cứu con chó.

“Khi chui vào bên trong, tôi cảm thấy sốc khi phát hiện con chó đã đào nhiều đường hầm ở đó”, cô Darya nói. “Ban đầu, tôi nghĩ mình không thể bắt được con chó vì trốn rất kỹ. Sau đó, tôi phải đào rãnh để tiếp cận nó”.

Cuối cùng, Darya cũng tiếp cận được con chó và đeo chiếc thòng lọng vào cổ cũng như buộc dây quanh mõm nó. Sau khi cứu con chó ra ngoài, các nhà bảo vệ động vật đã đặt tên cho nó là Volya (Tự do).

Giải cứu chú chó bị mắc kẹt trong hốc tường 3 năm 3

Các bác sĩ thú y xác định sức khỏe của chú chó hoàn toàn bình thường, nhưng nó sợ con người, không gian mở và ánh sáng.

Theo Daily Mail/ Dân Việt