Giật mình bức tranh cô gái cầm điện thoại thông minh cách đây 150 năm? 1Bức họa "gây tranh cãi" của họa sĩ người Áo Ferdinand Georg Waldmüller (Ảnh: Express)

Đáng nói, đây là bức họa do họa sĩ người Áo Ferdinand Georg Waldmüller thực hiện vào những năm 1850. Hiện tại, bức tranh được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Nêu Pinakothek ở thành phố Munich, nước Đức.

Tờ báo cũng dẫn lời Peter Russell, một cựu nhân viên chính quyền thành phố Munich, đồng thời là người phát hiện ra điều kỳ lạ này, nói: “Trước đó, vào thời điểm bức họa ra đời, người ta nghĩ có thể cô gái đang cầm trên tay một cuốn kinh thánh. Nhưng hầu như ai cũng nghĩ rằng cô ấy đang cầm một chiếc “smart phone” ở thời đại ngày nay”.

Bức hình đặc biệt cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng đây là minh chứng cho việc điện thoại thông minh du hành thời gian.

Còn chuyên gia hội họa Gerald Weinpolter khẳng định: “Cô gái trong bức tranh của Waldmüller không cầm trên tay điện thoại iPhone X mới nhất mà chỉ là cuốn sách thánh ca”.

Còn các ấy, các ấy nghĩ nhân vật chính trong bức họa này đang cầm vật gì? Hãy chia sẻ cho chúng tớ biết nhé!

Khả Ngân (Dịch)

Nguồn: Express