Giật mình với “cá không mặt” dưới đáy biển Australia

Đinh Mai
Mới đây, các nhà khoa học Australia thông báo về việc phát hiện hàng chục loài sinh vật chưa từng thấy ẩn náu ở đáy biển thuộc vùng biển nước này. Một trong số đó là loài “cá không mặt” rất kỳ dị.

Theo đó, một cuộc nghiên cứu do Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối Thịnh vượng chung (CSIRO) thực hiện dưới đáy biển sâu, ngoài khơi Tasmania, Australia.

Trong quá trình nghiên cứu, tổ chức này đã sử dụng máy quay phim dưới nước để ghi lại những hình ảnh đầu tiên về cuộc sống dưới đáy biển ở độ sâu khoảng hơn 4.000 mét. Khu vực thu thập dữ liệu nằm ở đáy biển, sâu về phía đông, nơi không có ánh sáng và nhiệt độ chỉ khoảng 1 độ C.

Các thước phim ghi lại được cho thấy vùng biển Australia xuất hiện nhiều sinh vật kỳ quái và hiếm thấy, trong đó có loài “cá không mặt”. Hình ảnh công bố cho thấy loài cá này có mũi, miệng nhưng không hề có khuôn mặt, phần mắt cũng khó có thể mà phát hiện ra.

Các tài liệu ghi lại cho thấy loài cá không mặt từng được ghi chép vào năm 1870, sau đó từng bị cho là tuyệt chủng.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Daily Mail 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giật mình với “cá không mặt” dưới đáy biển Australia tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác