Trào lưu “Lơ lửng chậm”, trong đó nhân vật chính lơ lửng trong không trung với đủ mọi tư thế và được ghi lại dưới dạng video hay ảnh GIF siêu chậm, đặc biệt được yêu thích bởi thế hệ Millennials - những người luôn ủng hộ và dễ dàng bắt nhịp những điều mới lạ. Cùng chủ đề lơ lửng nhưng mỗi ca sĩ, diễn viên trẻ lại có cách biến tấu khác nhau, đem đến nhiều video slow-motion không đụng hàng.

Đơn cử dù gặp nhau ở ý tưởng “giải cứu thế giới”, mỗi người lại có cách thể hiện rất riêng. Phạm Hồng Phước bày tỏ mong muốn hóa thành siêu nhân xốp màu. Việc làm chậm thời gian giúp người xem nhìn được những khoảnh khắc độc đáo khó thấy ở tốc độ thông thường, ví dụ như chuyển động tinh tế của từng hạt xốp màu.

Nếu như Phạm Hồng Phước thích thú khi được làm siêu nhân, chủ nhân bản hit "Mặt trời của em" lại chọn hóa thành cô phủ thủy nhỏ: “Nữ phù thủy thực tập sinh Ly Ly lần đầu dùng phép lơ lửng #ChậmĐậmSâu, úm ba la bay cao bay xa!”. Khoảnh khắc lơ lửng của Phương Ly tạo ấn tượng mạnh khi cho phép người xem quan sát từng chuyển động tung bay của mái tóc cho đến động tác chân nhảy.

Diễm My cho thấy khả năng sáng tạo không giới hạn khi tạo ra video lơ lửng chậm không đụng hàng chỉ với đạo cụ kim tuyến giấy đơn giản. Không chỉ vậy, diễn viên 9X còn đưa ra một thử thách thú vị cho fan: nhảy trên đôi giày cao gót và bắt lại khoảnh khắc “chậm đậm sâu” bằng Galaxy S9.

Làm thế nào để tạo được những video ấn tượng này?

Với các phóng viên, nhiếp ảnh gia, reviewer công nghệ, “Lơ lửng chậm” không chỉ là một trào lưu, đó còn là ví dụ điển hình cho tính ứng dụng của công nghệ với đời sống. Tính năng quay chậm vốn dĩ đã có ở một số smartphone tiền nhiệm, nhưng phải đến Galaxy S9, tính năng này đã được nâng cấp mạnh mẽ khi camera quay được những thước phim siêu chậm lên đến 960 khung hình/giây, chậm 4 lần so với các smartphone khác, thì Super Slow-mo mới đủ sức gây dấu ấn và tạo nên trào lưu được hưởng ứng rộng rãi như “Lơ lửng chậm”.

Qua những bức ảnh lơ lửng sống động trên không trung, các cao thủ công nghệ đã phô diễn được khiếu hài hước và nét duyên ngầm không giới hạn. 

Về phía giới trẻ, sức hút của “Lơ lửng chậm” tất nhiên đến từ sự mới lạ và tính xu hướng của nó. Với những bạn trẻ luôn khát khao sáng tạo hay khẳng định bản thân trên mạng xã hội, một tấm ảnh đại diện lơ lửng bắt mắt sẽ giúp thể hiện được điều đó.

Tính tới thời điểm hiện tại, có thể nói “Lơ lửng chậm” đã thành công trong việc kết nối cộng đồng mạng nói chung và những người trẻ nói riêng. Đây là tín hiệu cho thấy công nghệ đang ngày một phát huy giá trị, góp phần lan toả cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ vào đời sống.

Khả Ngân (tổng hợp)