Nhờ sự phát triển không ngừng của kỹ thuật nuôi trồng tiên tiến như hiện nay, các loại hoa quả lạ mắt liên tục ra đời khiến người tiêu dùng đi từ bất ngờ này, tới bất ngờ khác. Trong số đó, không thể không nhắc tới dâu tây trắng - loại quả luôn được đánh giá cao trong thị trường trái cây của Nhật Bản. 

Giống dâu tây

Vì sự quý hiếm của mình, loại dâu trắng luôn được so sánh với kim cương.

Được biết, dâu tây trắng mới được lai tạo ra các đây 4 năm tại trang trại của kỹ sư nông nghiệp Yasuhito Teshima ở tỉnh Saga, Nhật Bản. Hiện tại, đây là nơi duy nhất có thể sản xuất loại quả đặc biệt này. 

Ông Yasuhito chia sẻ một trong những bí quyết quan trọng nhất để tạo nên dâu tây trắng là tránh cho cây dâu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, do cây cối luôn cần phải có ánh sáng mới có thể phát triển tốt nên hiện nay, chỉ có khoảng 10% số dâu thu hoạch mới có màu trắng hoàn toàn. Số còn lại vẫn có chút đỏ hoặc màu nhờ nhờ giữa trắng và đỏ. 

Theo ông John Daub - một người may mắn được thưởng thức loại dâu quý hiếm cho rằng hương vị của chúng không từ nào có thể diễn tả. Dâu rất ngọt, quả mềm kèm theo mùi thơm đặc trưng. Ông Yasuhito cho biết mình đang nghiên cứu giống dâu tối ưu nhất để có thể vẫn trồng ngoài ánh sáng mặt trời mà vẫn thu hoạch được loại quả không màu như ý muốn.

Để có được loại dâu trắng hoàn hảo phải tốn rất nhiều công sức và thời gian chăm sóc nên giá cho một quả dâu cũng không hề rẻ. Người tiêu dùng cần phải bỏ ra khoảng 10 USD (khoảng 220 nghìn VNĐ) cho một quả dâu. Đây là lý do chính mà loại dâu này luôn được so sánh với kim cương và được xem là món quà quý giá dành cho những người yêu thương.

Giống dâu tây

Một quả dâu trắng đang được bán trên thị trường với giá 10 USD (khoảng 220 nghìn VNĐ).

Giống dâu tây

Do được chăm sóc theo phương pháp đặc biệt nên dâu trắng có kích thước lớn gấp nhiều lần so với quả dâu đỏ bình thường.

Theo Trí thức trẻ