Tập 12 Tuyệt đỉnh song ca là cuộc đối đầu của các chiến binh còn lại ở vòng chinh phục 2 của cả 3 đội HLV: Quang Lê - Minh Tuyết, Cẩm Ly - Minh Vy, Dương Triệu Vũ - Đàm Vĩnh Hưng.

Một trong những thí sinh để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất là Tùng Anh - chàng trai có giọng hát phi giới tính hiện đang là sinh siên Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Tùng Anh (bên phải) gây ấn tượng bởi giọng hát phi giới tính.

Trong phần thi của Tùng Anh - Hồ Thiên, 2 thí sinh đã cover lại 2 ca khúc nhạc phim Tháng năm rực rỡ: Nụ hôn đánh rơi - Ai khóc nỗi đau này. Với sở trường giả thanh điêu luyện, thí sinh Tùng Anh đã khiến các HLV vô cùng thích thú, nhất là HLV Minh Vy.

Tùng Anh chính là chàng trai sở hữu giọng hát đầy màu sắc khi thể hiện ca khúc Cô gái vót chông gây ấn tượng trước đó tại Tuyệt đỉnh song ca 2018. Điều đặc biệt, Tùng Anh có thể sắm hai vai, vừa nam vừa nữ trong ca khúc này khiến các HLV vô cùng bất ngờ và thích thú.

Minh Tuyết, Quang Lê chăm chú theo dõi tiết mục của 2 thí sinh.

HLV Minh Vy chia sẻ, bản thân ấn tượng ở cách bài trí sân khấu trong tiếu mục của 2 thí sinh, rất nghệ thuật. Tuy nhiên, anh cũng “cảnh báo” học trò Tùng Anh “sở trường vẫn là nhạc truyền thống, còn ở nhạc nhẹ thì phải có sự cố gắng tìm cảm xúc, đặc biệt là phần giả thanh giọng nữ”.

HLV Minh Tuyết đồng quan điểm với nhạc sĩ Minh Vy, Tùng Anh cần có sự truyền cảm hơn nữa và có độ ấm trong chất giọng, còn không thì sẽ bị giống một đứa bé mới trưởng thành.

Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ bênh vực học trò.

Đàm Vĩnh Hưng giải thích cho học trò, chính anh muốn: “Tùng Anh hát với chất giọng của một đứa bé 16 tuổi, đúng với nhân vật trong phim “Tháng năm rực rỡ”, cô bé mới 16 tuổi với tình cảm chớm nở, ngây thơ, non nớt. Do đó cần sự trong sáng, hát thật dễ thương, còn một người bản lĩnh, dày dạn kinh nghiệm thì không thể hát bài này được” anh nói. Và đó là thử thách mà Tùng Anh đã vượt qua.

Tùng Anh sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, một tỉnh ở miền núi. Trong gia đình có 7 anh chị, vì nhà đông người nên anh chị em mỗi người thường nhường nhau ăn học. Trong nhà không ai học quá cấp 3 và duy nhất chỉ có Tùng Anh được học hết cấp 3 và đi học đại học.

Giọng ca "phi giới tính" Tùng Anh: "6 anh chị em hy sinh để tôi được đi học".

“Tôi là một người sống tình cảm nội tâm nhưng rất cá tính, vui vẻ hay làm trò đùa để mọi người luôn vui vẻ.

Hồi trước, bố mẹ tôi đi bộ đội có tham gia phong trào văn nghệ nhưng không chuyên nghiệp. Khi biết mình có cả năng ca hát và gia đình rất ủng hộ, luôn động viên mình phải làm sao học thật tốt và sống thật tốt với nghề, dù rằng không ai từng hoạt động nghệ thuật”, Tùng Anh từng chia sẻ với PV Dân trí.

Trong một cuộc thi âm nhạc khác, Tùng Anh từng khá mũm mĩm, nhưng hiện giờ thì nam thí sinh này đã lột xác hoàn toàn. Tùng Anh chia sẻ, bản thân đã giảm 12kg để lên sân khấu với một ngoại hình chuyên nghiệp hơn, đến gần khán giả hơn.

Sau vòng chinh phục thứ 2, mỗi đội sẽ loại đi một cặp thí sinh, kết quả chung cuộc, đội HLV Dương Triệu Vũ - Đàm Vĩnh Hưng đội Tùng Anh - Hồ Thiên là một trong những cặp được chọn đi tiếp vào vòng trong.

Theo Dân trí