“Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với những người làm nông nghiệp. Mặc dù công nghệ hiện đại đã được ứng dụng nhiều vào trong sản xuất nhưng 4 yếu tố nói trên vẫn rất được người nông dân đề cao.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Công Nguyễn đã chia sẻ bức ảnh vườn hoa hướng dương khá kỳ dị nhà mình. Theo đó, năm ngoái nhà bạn ấy trồng Đào để bán nhưng chẳng may lại mất mùa, năm nay gia đình chuyển hướng sang trồng hoa hướng dương thì tình hình cũng chẳng hề khởi sắc. Phần thân cây và nhuỵ hoa ngày một to như được bón bằng bột nở, còn cánh hoa thì thưa thớt, vừa mỏng vừa bé.

Đi kèm những bức ảnh này, bạn Công Nguyễn cũng chia sẻ: “Năm ngoái trồng Đào mất mùa, năm nay chuyển sang trồng Hướng Dương thì nó lại mọc ra cây gì ý''. Đã vậy, chủ nhân của bức ảnh còn “tặng kèm” mỗi bông hướng dương một hình trang trí dễ thương. Mặc dù vừa tội vừa thương nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không tránh khỏi việc phải phì cười vì những bông hoa này quả thực quá hài hước.

Nhiều bạn cho rằng bông hoa hướng dương này giống hệt trái mít được trang trí với cánh hoa...

Và cũng không khác mấy những bông cúc vạn thọ bị héo

Tài khoản Linh Nguyễn chia sẻ: ''Nhìn những bông hoa mà không nhịn được cười, không giống với Hướng Dương mình vẫn nhìn thấy. Dù sao nhìn vẫn cute''.

Tài khoản Cà Chua thì an ủi: “Năm ngoái mình ôm ấp hi vọng trồng một vườn hướng dương như trong phim. Gieo hạt xong nó mọc được 3 cây cao 3 mét, gấp đôi mình nên chả thấy được cái bông trên ngọn”.

Tài khoản Hoàng Quân đưa ra lời khuyên: ''Về lâu dài, để đối phó với thời tiết bất ổn bạn cần hình thành vùng sản xuất với thổ nhưỡng phù hợp, đưa những giống cây mới và ứng dụng khoa học - công nghệ cao vào sản xuất để khắc phục những hạn chế do thời tiết''.

Tài khoản Phương Hoa nhắn nhủ: “Nhà bạn trồng nhầm giống hướng dương chuyên để lấy hạt rồi. Trước nhà mình cũng rơi vào tình cảnh y như thế này luôn”.

Hãy cùng xem những bông hoa hướng dương đầy tính giải trí này nhé!

"Ú oà, mình là hoa hướng dương mà!"

"Tuy nắng to làm cánh hoa hơi héo nhưng hướng dương vẫn cứ là hướng dương nha"

"Hu hu Mặt trời ơi, em sai rồi... Em đen như than rồi anh Trời ơi"

"Tắt nắng đi anh Trời ơi, em sắp đi thật rồi"

"Tôi là ai? Đây là đâu?"

"Thân xác em tả tơi, rũ rợi rồi đấy. Anh hài lòng chưa Mặt Trời?"

"Tạo hoá sinh ra mình làm hướng dương, đã cướp đi khuôn mặt đẹp còn còn tặng thêm cái chân (thân) to như cột đình"

Huệ Anh