Góc hồi tưởng: Cách Harry Potter "spoil" nội dung phim, cứ nhìn trang phục nhân vật là biết

Minh Hồng
Những tình tiết này được lồng ghép khéo léo qua trang phục của các nhân vật, nếu là "thánh soi", bạn sẽ nhận ra ngày thôi!

Nói về dòng phim phép thuật, chưa tác phẩm nào có thể vượt qua Harry Potter. Đây cũng là bộ phim "tủ" đồng hành cùng hàng triệu trẻ em trên thế giới. Xuyên suốt 8 phần của Harry Potter, khán giả được sống cùng quá trình trưởng thành của anh chàng, đi qua biết bao chuyện hào hùng mà cảm động. 

Dù đã xem đi xem lại bao nhiêu lần nhưng có thể bạn chưa biết, bạn hoàn toàn có thể đoán trước nội dung tiếp theo của bộ phim, về số phận và tương lai của các nhân vật thông qua trang phục của họ. Nhà sản xuất đã lồng ghép một cách tinh tế những chi tiết này và ai là "thánh soi" mới phát hiện ra đấy!

Cùng khám phá nhé!

Trang phục tương đồng của Ron - Hermione hé lộ cặp đôi sẽ "nên duyên" sau này

Phần 3 của Harry Potter đánh dấu quá trình trưởng thành của các nhân vật, từ những đứa trẻ, họ trở thành thanh thiếu niên. Một trong những điều cần thay đổi là trang phục, để fan cảm thấy dễ gần hơn, nhà thiết kế của phim đã để các phù thủy teen theo phong cách hiện đại, trẻ trung với quần jeans, áo hoodie.

Trong khi Harry một mình một kiểu thì trang phục của Hermione và Ron lại có nhiều nét tương đồng. Điều này khiến khán giả tin rằng bộ phim muốn ám chỉ cả hai sẽ trở thành 1 cặp trong tương lai.

Cách Harry Potter

Chiếc khăn Gryffindor được treo ở nơi thầy Snape thiệt mạng

Đằng sau con người tưởng như hà khắc của thầy Severus Snape là tình yêu thương bao la mà ông dành cho mẹ của Harry, là tinh thần sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu. Đoạn cuối phim về người thầy ấy gây xúc động mạnh

Bởi vậy chi tiết chiếc khăn choàng của nhà Gryffindor đã được treo ngay tại nơi thầy Snape bỏ mạng không phải là sự vô tình. Đó là sự tri ân cho tinh thần dũng cảm của ông cũng chính là đức tính quý báu của nhà Gryffindor.

Cách Harry Potter

Màu hồng của Dolores Umbridge đậm dần khi mụ ta ngày càng chìm đắm trong sự hắc ám

Xem Hary Potter không biết bao lần nhưng bạn có để ý thấy sắc độ hồng trong trang phục của nhân vật Dolores Umbridge ngày càng đậm hơn không? Tưởng vô tình nhưng đây là dụng ý của nhà thiết kế đấy và được họ chia sẻ rằng, ban đầu, nhân vật xuất hiện với chiếc váy màu hồng nhẹ nhưng theo thời gian, màu hồng ấy càng trở nên sặc sỡ hơn vì bà ta ngày càng điên cuồng. Mục đích khi xây dựng sự tương phản ấy là làm cho nhân vật trông thú vị và bí ẩn hơn.

Cách Harry Potter

Quần áo của bà Weasley thể hiện rõ tình hình tài chính của gia đình

Vì gia đình bà Weasley đông con nên kinh tế không mấy dư dả. Ron thường phải mặc đồ thừa từ anh còn bà Molly cũng mặc lại những bộ đồ cũ kỹ. Dù nghèo, bà vẫn thường xuyên đan áo len tặng con cái và Harry.

Ở phần 2 bộ phim, khán giả để ý chiếc váy mà bà Molly Weasley mặc rõ ràng đã qua xử lý và được chắp vá lung tung. Trước khi trở thành chiếc váy ấm áp cho mùa đông, nó là chiếc đầm hè, được bà biến tấu bằng cách đan thêm 2 tay áo vào.

Chi tiết nhỏ ấy đủ để chứng minh sự hy sinh của người mẹ, người vợ cho gia đình. Bà chấp nhận dùng đồ cũ, chắp vá để nhường quần áo đẹp cho con cái.

Cách Harry Potter

Neville Longbottom cùng trái cầu quên lãng và bộ trang phục ở trận chiến Hogwarts

Trong tập đầu tiên của Harry Potter, nhân vật Neville Longbottom xuất hiện khi đang ăn sáng nhưng chợt nhận ra mình đã quên gì đó. Dù không được đề cập trong phim nhưng khi quan sát các nhân vật xung quanh, khán giả nhận ra anh chàng đã để quên áo khoác đồng phục. Tới phần cuối cùng, trong trận chiến với Hogwarts, Neville diện một chiếc áo len.

Cách Harry Potter

Mục đích của sự thay đổi là để khẳng định giống như người cha của mình, Neville giờ đây là một chàng trai dũng cảm thực thụ. Chiếc áo mà anh chàng mặc cũng giống chiếc áo của ông. 

Cách Harry Potter

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Góc hồi tưởng: Cách Harry Potter "spoil" nội dung phim, cứ nhìn trang phục nhân vật là biết tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác