Gốc sầu riêng nhỏ xíu mà ra tận 3 quả to nhưng sự thật phía sau sẽ khiến bạn bất ngờ

Hồng Ngọc
Nhìn quả sầu riêng to bự trên một cái cây bé xíu khiến ai cũng giật mình. Nhưng nếu không nhìn kỹ thì đúng là "lóa mắt" với cây sầu riêng này thật.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều phương pháp lai tạo giống cây được ra đời. Người nông dân đã lai tạo được những loại cây vô cùng đặc sắc như một cây ra được vài loại quả, có cây nhỏ xíu cũng đậu quả trĩu cành.

Điển hình như mới đây, một người dân khoe cây sầu riêng có gốc nhỏ xíu trong vườn, ấy vậy mà ra tận 3 quả to lúc lỉu, nhìn vô cùng thích mắt. Thế nhưng bên cạnh những người trầm trồ trước cây sầu riêng này, lại có những dân mạng "vạch trần" màn dàn dựng phía sau. Vậy sự thật là gì?

Gốc sầu riêng nhỏ xíu mà ra tận 3 quả to nhưng sự thật phía sau sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 2
Cây sầu riêng bé xíu mà cho ra tận 3 trái to khiến dân tình không khỏi bất ngờ. (Nguồn clip: @videpmadenn)

Có thể thấy, gốc sầu riêng trong hình nhỏ xíu, được đặt cạnh cây đu đủ nên còn khiến nhiều người hiểu lầm là cây đu đủ mọc ra quả sầu riêng. Nhìn kỹ hơn thì thấy thân cây khá nhỏ, là loại thân gỗ và soi mãi cũng không thấy chiếc lá nào.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người đưa ra những điểm nghi ngờ hết sức hợp lý. "Nói thật đi, bạn tốn bao nhiêu lọ keo 502 cho cái cây này?", "Nhìn kỹ sẽ thấy quả sầu riêng cũng không thật nữa bà con ơi", "Mua quả sầu riêng nhựa về gắn là có ngay cây kiểng đẹp",... là những ý kiến của cư dân mạng.

Gốc sầu riêng nhỏ xíu mà ra tận 3 quả to nhưng sự thật phía sau sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1
Nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy nhiều điểm khác lạ ở cây sầu riêng này. (Nguồn clip: @videpmadenn)

Trước những bình luận trên, chủ nhân video không hề phản bác. Thế nhưng cũng bình luận đáp trả một cách vui vẻ, ngầm thừa nhận rằng những quả sầu riêng kia chỉ là gắn lên mà thôi. Ấy thế mà ban đầu tin chắc rằng có rất nhiều người bị lừa đó!

Còn bạn, nói thật đi, bạn có bị cây sầu riêng này lừa không?

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gốc sầu riêng nhỏ xíu mà ra tận 3 quả to nhưng sự thật phía sau sẽ khiến bạn bất ngờ tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!