Cây sầu riêng "lùn xủn" cho trái đầy cành được rao bán với giá 10 tỷ khiến ai nấy đều ngỡ ngàng

Hồng Ngọc
Không biết cây sầu riêng này có gì đặc biệt mà được chủ nhân rao bán tận 10 tỷ. Nhưng với một số tiền lớn như thế, có lẽ sẽ chẳng có ai dám bỏ tiền ra mua cây sầu riêng này về cả.

Sầu riêng là một loại quả khá quen thuộc, không chỉ ở Việt Nam mà còn xuất hiện tại nhiều nước khác như Campuchia, Lào, Thái Lan,... Thậm chí, loại quả này còn nổi tiếng sang nhiều nước khác bởi mùi hương khó ngửi đặc trưng của nó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được sầu riêng nhưng một khi ăn được rồi thì "mê mệt". Giá của loại quả này cũng không hề rẻ. Điển hình như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết rao bán sầu riêng giống lùn có giá khởi điểm 10 tỷ đồng.

Cây sầu riêng
Chủ nhân của cây sầu riêng này quyết định rao bán với giá khởi điểm 10 tỷ đồng.

Nhìn hình ảnh có thể thấy, cây sầu riêng siêu thấp nhưng cho trái đầy cành. Ấy vậy mà quả khi chín lại chỉ bé bằng bàn tay khác hẳn với những trái sầu riêng chúng ta thường thấy.

Đến khi bổ trái sầu riêng này ra, phải công nhận một điều "nhỏ mà có võ". Phần thịt sầu riêng vừa nhiều, vừa chín vàng ươm, trông vô cùng thích mắt. Phải chăng đây là lý do chủ nhân của cây sầu riêng rao bán nó với giá khởi điểm là 10 tỷ đồng.

Cây sầu riêng
Quả sầu riêng bé tí nhưng khi bổ ra bên trong chín vàng ươm, nhiều thịt.

Cư dân mạng ai nấy đều tỏ ra ngỡ ngàng trước thông tin này. Dù cây sầu riêng có đặc biệt, quả có ngon hơn những loại sầu khác thì với giá bán đó sẽ không có ai dám bỏ tiền ra mua cả. Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng còn đùa vui rằng, chủ nhân nên giữ lại cây sầu riêng để dùng. Nếu mà có số tiền lớn như vậy họ sẽ đem gửi tiết kiệm ngân hàng chứ không dùng mua cây.

Có lẽ, chủ nhân cây sầu riêng chỉ đang muốn tạo tiếng cười cho cư dân mạng nên mới nói ra một mức giá cao như vậy. Chứ mục đích chính là muốn khoe cây sầu riêng của mình. Theo tìm hiểu, loại sầu này là sầu riêng "mini" hay còn gọi là sầu riêng tí hon, sầu riêng Puangmanee có kích thước siêu bé và xuất xứ từ Thái Lan.

Cây sầu riêng
Giống sầu riêng này có xuất xứ từ Thái Lan, có mùi vị đậm hơn sầu riêng trong nước.

Mỗi trái sầu riêng chỉ nặng khoảng 300 - 500g/quả, nằm gọn trong lòng bàn tay với 4 - 6 múi có màu vàng đậm hơn sầu riêng trong nước. Loại trái cây này có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng hiện được trồng tại miền Tây, nơi có nhiều giống sầu riêng đặc sản.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Tạo ra phi lê cá nhờ công nghệ in 3D

Một công ty công nghệ thực phẩm của Israel cho biết họ đã tạo thành công miếng phi lê cá đầu tiên dùng công nghệ in 3D, từ tế bào động vật được nuôi cấy và phát triển trong phòng thí nghiệm.

Cô gái tạo ra loại xà phòng "nhìn chỉ muốn ăn"

Julia Popova, một nhà sản xuất xà bông tài năng có trụ sở tại Sankt Petersburg, Nga, đã tạo ra những cục xà bông có chi tiết đáng kinh ngạc, trông giống như món tráng miệng ngon lành, chai rượu hay trái cây mọng nước.