Gia đình luôn là một trong những đề tài được nhiều người quan tâm, không chỉ những bộ phim nước ngoài mà những bộ phim truyền hình Việt Nam thể loại gia đình cũng luôn thu hút được một lượng khán giả yêu thích rất lớn. Nếu bạn chưa có thời gian để xem các bộ phim này thì hãy cùng chúng mình điểm qua những bộ phim truyền hình Việt Nam hay nhất thời gian vừa qua nhé! 

1. Hương Vị Tình Thân

 - Ảnh 18

Hương Vị Tình Thân là một bộ phim được remake lại từ kịch bản Hàn Quốc. Phim kể về Nam (nhân vật chính do Phương Oanh thủ vai), một cô gái trẻ cá tính, mạnh mẽ, mang trong mình nhiều ước mơ hoài bão còn dang dở thì bất ngờ phát hiện sự thật mình chỉ là con nuôi. Cũng từ đây mà bao biến cố, tai ương xảy đến với cuộc đời cô. Bố nuôi là người cô yêu thương nhất qua đời đột ngột, mẹ nuôi thì bán đứng cô hết lần này đến lần khác. Cả tình yêu chân thành với Long, anh chàng Giám đốc giàu có cũng bị cấm cản. 

 - Ảnh 18
 - Ảnh 18

Phim thu hút sự chú ý của khán giả bởi câu chuyện gia đình, tình cảm cha con, vợ chồng giàu tính nhân văn. Chắc chắn khi theo dõi bộ phim bạn sẽ dần thấu hiểu thế nào là tình thân, và hương vị thật sự của nó ra sao! 

 - Ảnh 18

2. Hãy Nói Lời Yêu

Hãy Nói Lời Yêu là bộ phim về đề tài gia đình đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả Việt. Phim xoay quanh cuộc sống và những biến cố gia đình của  bà Hoài (Nguyệt Hằng), nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ gia đình bà là gia đình kiểu mẫu, vợ chồng thành đạt có địa vị trong xã hội, con cái giỏi giang, ngoan ngoãn.

 - Ảnh 18

Thế nhưng sâu bên trong lại ẩn sâu nhiều rạn nứt, dù hết lòng vì chồng con, luôn cố gắng vun vén cho gia đình nhưng cách yêu thương của bà Hoài lại vô tình khiến cho các thành viên cảm thấy ngột ngạt và muốn tìm cách thoát khỏi vòng kìm nén đó. Trải qua nhiều sóng gió, cuối cùng các thành viên vẫn luôn bên nhau và có một cái kết đẹp. 

 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18

3. Hướng Dương Ngược Nắng

Hướng Dương Ngược Nắng xoay quanh câu chuyện về Minh (Lương Thu Trang) và những mối quan hệ gia đình phức tạp. Đang có cuộc sống êm đềm, bỗng một ngày Minh và em trai cô bỗng được nhận làm con cùng mẹ khác cha của Tổng Giám đốc tập đoàn Cao Dược. Kể từ đây Minh phải đối mặt với cuộc tranh đua quyền lực của các thành viên trong gia tộc và những người xung quanh. 

 - Ảnh 18
 - Ảnh 18
 - Ảnh 18

4. Cây Táo Nở Hoa

Cây Táo Nở Hoa là một bộ phim truyền hình nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả, khi xem phim chắc chắn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình đâu đó trong phim. 

 - Ảnh 18

Cây Táo Nở Hoa xoay quanh cuộc sống gia đình của Ngọc và những người em của mình. Là anh cả Ngọc luôn cố gắng bao bọc các em, dù đã có tổ ấm riêng nhưng anh luôn chiều chuộng các em, chiều luôn cả những tính cách thói hư tật xấu để rồi dẫn đến nhiều bi kịch. Nếu như những bộ phim trước chủ yếu nói về tình cảm gia đình cha mẹ, con cái, vợ chồng thì Cây Táo Nở Hoa lại xoáy vào tình anh em.

 - Ảnh 18
 - Ảnh 18

Trải qua nhiều đau thương, mất mát, cuối cùng các thành viên cũng đã nhận ra tầm quan trọng của tình cảm gia đình, tình yêu thương sự hy sinh của Ngọc và từ đó thay đổi, ai cũng có được cái kết có hậu dành cho riêng mình.

 - Ảnh 18

5. Thương Ngày Nắng Về

Thương Ngày Nắng Về xoay quanh gia đinh bà Nga, một người phụ nữ với gánh bún riêu luôn chăm lo chu toàn cho 3 người con và cậu em trai.

 - Ảnh 18

Phim khắc họa những ưu nhược điểm của những bà mẹ Việt với đủ những đức tính hy sinh, hy vọng và cả sự thất vọng về đàn con của mình. Phim đồng thời kể về cô con gái thứ 2 của bà Nga, Vân Trang, là một cô gái mạnh mẽ bản lĩnh. Dù được bà Nga yêu thương, các chị em quý mến nhưng Vân Trang vẫn luôn mang trong mình mặc cảm khi là con nuôi và nỗi ám ảnh bị mẹ ruột bỏ rơi khi con nhỏ.

 - Ảnh 18

Với câu chuyện phim dung dị, gần gũi, hình ảnh phim trau chuốt cùng những câu thoại xúc động và nhiều chi tiết đắt giá, Thương Ngày Nắng Về hiện đang là bộ phim truyền hình được yêu thích nhất màn ảnh Việt.

 - Ảnh 18