Trong nhiều năm qua, cách duy nhất để ta có thể chia sẻ hình ảnh thông qua Google Photos đó là tạo ra một album bằng nhiều bước rườm rà. Nhưng từ hôm nay, Google Photos sẽ được “tân trang”, tích hợp tin nhắn trên cả trang web và thiết bị di động.

Khi muốn chia sẻ một bức ảnh, bạn không còn phải tạo toàn bộ album nữa. Thay vào đó, bạn có thể gửi tin nhắn hình ảnh cho bạn bè, miễn là họ cùng cài đặt Google Photos. Việc làm này giống như cách bạn chia sẻ hình ảnh trên Instagram, Snapchat hay bất kì ứng dụng trò chuyện nào khác.

Bằng cách này, các bức ảnh sẽ trở thành tâm điểm khởi đầu của một cuộc trò chuyện. Đây được coi là một trong những hình thức giao tiếp hiện đại trên các nền tảng xã hội, là cách tốt nhất để lưu giữ một ngân hàng kí ức trực tuyến mà không phải suy nghĩ về vấn đề bộ nhớ hay sao lưu.

Với Google Photos, tính năng trò chuyện không còn là phức tạp. Bạn có thể bắt đầu câu chuyện với bao nhiêu người tùy thích. Mọi người liên quan cũng có thể chia sẻ ảnh và video, nhận xét và chia sẻ các tệp riêng lẻ vào bộ sưu tập cá nhân của họ.

Theo Janvi Shah, một người dùng ứng dụng cho biết: “Tính năng trò chuyện này không được thiết kế để thay thế bất kỳ ứng dụng nào bạn đã sử dụng nhưng Google hi vọng nó sẽ cải thiện việc chia sẻ kỉ niệm với bạn bè và gia đình của bạn trong Google Photos”.

Từ góc độ cạnh tranh, có khả năng Google nhận ra rằng vô số bức ảnh được chụp và chia sẻ trên các ứng dụng khác. Ít nhất một trong số những bức ảnh đó không được lưu vào cuộn camera. Với tính năng chia sẻ mới này, công ty có cơ hội đưa một số tương tác xã hội đó đến với dịch vụ của riêng mình.