Tại buổi lễ,  thầy Phạm Xuân Tiến (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội) đã báo cáo một số kết quả nổi bật của thầy và trò Thủ đô trong năm học 2018 – 2019: Cho tới nay, toàn Thành phố có hơn 2.700 trường, với gần 2 triệu học sinh, so với cùng kỳ năm học trước tăng 72 trường và hơn 180 nghìn học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các nhà trường được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 11 học sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi HSG quốc gia

Học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định tài năng trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, học sinh Hà Nội đã đạt được những thành tích xuất sắc với 197 giải và Huy chương. Năm học 2018-2019, các bạn giành 134 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; 21 đề tài đạt giải xuất sắc trọng cuộc thi Khoa học Kỹ thuật. Tại kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 16 năm 2019 (HOMC) với 14 quốc gia và vùng lãnh thổ; 24 đoàn của các tỉnh, thành trên cả nước tham dự, đoàn Hà Nội giành 03 Cúp đồng đội (Nhất, Nhì, Ba) và 23 huy chương cá nhân (06 Huy chương Vàng, 09 Huy chương Bạc, 08 Huy chương Đồng)...

Thầy Chử Xuân Dũng (Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội) trao Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội cho 40 bạn học sinh giỏi tiêu biểu

Biểu dương những học sinh tiêu biểu đã có nhiều nỗ lực trong học tập, rèn luyện, bác Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP Hà Nội luôn tin tưởng và tự hào về các bạn. Các bạn chính là tương lai của Thủ đô và đất nước.

Trong không khí vui tươi của những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các học sinh tiêu biểu đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công dâng Bác.