Hà Nội và TP. HCM cương quyết chỉ đạo khai giảng sau ngày 1/8

Nguyễn Hà
Sau khi Bộ GD&ĐT ban hành quyết định xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân chỉ đạo tựu trường sớm và học thêm, dạy thêm. Các thành phố lớn đã ngay lập tức yêu cầu các phòng GD&ĐT thực hiện đúng điều này.

Sở GD&ĐT TP.HCM và Hà Nội yêu cầu các trường đã được cấp phép dạy thêm, học thêm phải thực hiện đúng theo thông tư 17/2012 của Bộ GD&ĐT về quản lý dạy thêm và học thêm.

Các bạn học sinh Hà Nội và TP. HCM sẽ tựu trường sớm nhất là ngày 1/8.

Đồng thời, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM nhấn mạnh các trường tổ chức dạy thêm học thêm trong dịp hè 2016 chỉ được tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, không được dạy trước chương trình. Hiệu trưởng các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, phân công cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy bồi dưỡng cho đối tượng học sinh yếu, kém có nhu cầu phụ đạo, quản lý chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm của cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được ban hành...

Còn Sở GD&ĐT Hà Nội nghiêm cấm các trường tựu trường trái với quy định, tổ chức dạy trước chương trình năm học mới 2016-2017 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.

Hiệu trưởng các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, phân công cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy bồi dưỡng cho đối tượng học sinh yếu, kém có nhu cầu phụ đạo, quản lý chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm của cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được ban hành...

Hai thành phố đều chủ trương khai giảng sau ngày 15/8 theo chỉ thị của Bộ GD&ĐT.

Ngọc Hà

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội và TP. HCM cương quyết chỉ đạo khai giảng sau ngày 1/8 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.