Sinh ra trong một gia đình có cha là giáo viên môn Vật lý, vì thế từ nhỏ Biziya và Sumiyajav đã có một tình yêu nồng nàn với bộ môn này: "Cha mình chính là người truyền cảm hứng và đam mê Vật lý cho chúng mình. Mình cũng thích Vật lý và bị cuốn hút bởi các hiện tượng tự nhiên như những hiện tượng về mặt trời hoặc là mưa, mình thấy chúng rất thú vị", Biziya nói.

Hai anh em ruột cùng tới Việt Nam dự Olympic Vật lý châu Á 2018 1

Người anh trai Sumiyajav rất hào hứng khi nhắc đến cha của mình: "Cha mình thực sự tuyệt vời và mình luôn học theo cha mình. Mình rất thích nghe lời giải thích từ cha về Vật lý. Mỗi lần đối mặt với một chủ đề khó, cha thường gọi ý và động viên chúng mình tìm ra câu trả lời chính xác nhất".

Sumiyajav nói rằng cậu rất ấn tượng với Hà Nội, rất thích sự thân thiện của con người nơi đây. Ngoài làm các bài thi, các bạn còn được trải nghiệm không gian văn hóa bên hồ Hoàn Kiếm, được làm gốm tại làng Bát Tràng.

May mắn hơn anh trai, Biziya đã từng được tham gia Olympic Vật lý Châu Á 2 năm về trước: "Để chuẩn bị cho APhO 2018 chúng mình đã nghiên cứu và thí nhiệm rất nhiều lần. Hy vọng với kiến thức mà cha đã truyền đạt chúng mình sẽ đạt được kết quẩ tốt nhất trong cuộc thi này".

Ngọc Hà

Nguồn: BTC APho 2018