Trong tập 2 của Thương Ngày Nắng Về đã gợi cho khán giả rất nhiều liên tưởng đến bộ phim Hương Vị Tình Thân vừa kết thúc cách đây không lâu trên sóng của VTV1. Hai bộ phim này có rất nhiều nét tương đồng khi lấy bối cảnh tuổi thơ của các nhân vật vào khoảng thập niên 80-90. Cùng với đó ở những tập đầu đều có những cảnh quay khiến khán giả trào nước mắt, xúc động nhất có lẽ chính là cảnh “đem con bỏ chợ” của hai bà mẹ, tuy nhiên ở mỗi bộ phim đều đem đến cho khán giả những suy nghĩ riêng.

 - Ảnh 5

Ở Hương Vị Tình Thân, Nam (Hà Anh) vốn là con nuôi của bà Bích và ông Tuấn, câu chuyện “khác máu tanh lòng” đã khiến bà Bích nhẫn tâm đem Nam bỏ lại chợ như trút đi một gánh nặng trong cuộc đời. Nếu nhìn nhận khách quan thì cũng có hành động của bà Bích cũng rất dễ hiểu, vì bản thân bà còn chạy ăn từng bữa, thân bà còn lo chưa xong nên khó có thể nghĩ đến chuyện đèo bòng con của thiên hạ. Trong phân đoạn này, Nam đã gào khóc như mưa khi phát hiện ra mẹ nuôi đã bỏ mình giữa nơi lạ lẫm nhưng cô bé cũng nhanh trí để tìm về được nhà.

 - Ảnh 5

 

 - Ảnh 5

Tuy nhiên sang đến Thương Ngày Nằng Về, bộ phim này có lẽ đã vượt qua được Hương Vị Tình Thân ở phân cảnh “đem con bỏ chợ”. Khác với Nam, Hoa là con ruột của Yến, tuy nhiên vì bị đẩy đến bước đường cùng nên Yến buộc phải bỏ lại đứa con gái mà cô yêu quý hơn cả mạng sống của chính mình. Cô bé Hoa tuy còn nhỏ nhưng lại rất hiểu chuyện, sau hàng loạt hành động khó hiểu của mẹ như cho đi ăn phở, mua cho chiếc vòng tay thì cô bé ngờ vực rằng mẹ sẽ bỏ cô lại.

 - Ảnh 5

Thế là khi Yến vừa bước lên chiếc ô tô, Hoa đã chạy theo mà gào khóc trong cơn mưa tầm tã rồi ngã lại giữa đường. Sau khi chạy theo mẹ mà không kịp, cô bé đành lủi thủi quay lại quán bún của Nga ngồi đợi, nhưng đợi đến tối mẹ vẫn chưa quay lại, lúc này cô bé mới hay mẹ đã bỏ lại mình.

 - Ảnh 5

Có thể nói ở cả hai phân cảnh trong Hương Vị Tình Thân và Thương Ngày Nắng Về đã thực sự gây ấn tượng đối với khán giả. Theo đó, Thương Ngày Nắng Về đang được kì vọng sẽ là bộ phim kế nhiệm Về Nhà Đi Con và gây sốt màn ảnh trong thời gian tới với kịch bản ấn tượng và dàn diễn viên tài năng.

Thương ngày nắng về đang được chiếu trên VTV3 vào thứ 2, thứ 3, thứ 4 hàng tuần lúc 21:40.