Hải cẩu Nga học Tito và Lilo được đội mũ và học bồng súng

Thật thú vị khi biết rằng chú hải cậu đực 16 tuổi, Tito và cô hải cẩu cái Lilo, 9 tuổi nằm trong “Lực lượng SEAL” của thuỷ cung Baikal. Trang Daily Mail cho biết, để chào mừng ngày Chiến thắng Phát xít (9/5/1945-9/5/2017), các chú hải cẩu thuộc “Lực lượng SEAL” được... đào tạo thêm các kỹ năng mới nhằm phục vụ khán giả như bắn súng nước, gỡ mìn đồ chơi, giơ tay chào và vẫy cờ hải quân Nga.

Trang Daily Mail cũng dẫn lời huấn luyện viên Maria Chernovopivskaya cho biết: “Hai chiến binh của chúng tôi – Tito và Lilo có tính cách khá trái ngược nhau. Tito thì mạnh mẽ và luôn là người tiên phong, còn Lilo thì khéo léo và dịu dàng”.

Phát biểu trên kênh truyền hình Ruptly TV, Giám đốc thuỷ cung Baikal – Evgeniy Baranoc cho hay việc đào tạo các chú hải cẩu nói trên nhằm nâng cao tinh thần yêu nước và bảo vệ quê hương trong ngày 9/5.

Hải cẩu Nga học Tito và Lilo vẫy cờ hải quân

Ngày 9/5 hàng năm được lấy làm ngày kỷ niệm chiến thắng hoàn toàn của các nước Đồng minh chống Phát xít (trong đó có Liên xô cũ) đối với quân đội Đức Quốc xã. 22 giờ 43 phút ngày 8/5/1945, tức 0 giờ 43 phút ngày 9/5 (giờ Moscow), tại một trường quân sự cũ gần Berlin, trước sự chứng kiến của đại diện các cường quốc đồng minh, các đại diện toàn quyền được uỷ nhiệm của Đức Quốc xã đã ký vào phiên bản xác nhận đầu hàng không điều kiện.

Tại Liên Xô (cũ) và Liên bang Nga ngày nay, 9/5 được coi là ngày quốc lễ, các lễ hội được tổ chức với quy mô lớn, bao gồm các cuộc duyệt binh, diễu binh của quân đội và các cuộc diễu hành của quần chúng nhân dân. Theo truyền thống, từ 9/5/1947 tới nay, các lễ duyệt binh tại thủ đô Moscow thường xuyên được tổ chức tại Quảng trường Đỏ.

Video các chú hải cẩu Nga học các kỹ năng chào mừng Ngày Chiến thắng:

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Daily Mail