Trước tính chất quan trọng của trận đấu mà khán giả SLNA đã phải chờ đợi suốt 6 năm qua, nên dù đang học lớp 12 phải lo thi cử nhưng nữ sinh vẫn quyết tâm bằng mọi giá để được nghỉ học buổi chiều nhằm ra sân góp lửa động viên cho đội nhà.

Hài hước lá đơn xin nghỉ học đi xem bóng đá 1

Lá đơn xin nghỉ học "Bất chấp tất cả". (Ảnh: Mộc Miên/group KSC)

Theo Tri thức trực tuyến, ngày 30/11 vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 lá đơn xin nghỉ học với nội dung khá ngộ nghĩnh, đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Lá đơn gửi cho GVCN được viết bởi 1 học sinh lớp 12 tại Nghệ An.  

Trong đó nội dung chính nói về việc vào chiều 30/11 trên sân Vinh diễn ra trận thi đấu lượt về cúp Quốc Gia giữa đội bóng Sông Lam Nghệ An và Becamex Bình Dương. Trước tính chất quan trọng của trận đấu mà khán giả SLNA đã phải chờ đợi suốt 6 năm qua, nên dù đang học lớp 12 phải lo thi cử nhưng nữ sinh vẫn quyết tâm bằng mọi giá để được nghỉ học buổi chiều nhằm ra sân góp lửa động viên cho đội nhà.  

Thậm chí bạn còn khẳng định "vì trận đấu ngàn năm có một, trẻ không đi già hối hận. Nên em viết giấy này mong cô hiểu cho đam mê của em. Nếu cô không cho em cũng đi". 

Thời báo cho biết, lá đơn hiện nhận về gần 10.000 lượt thích bởi nội dung hài hước, hóm hỉnh. Theo chia sẻ của diễn đàn, người viết được cho là một nữ sinh lớp 12 tại Thanh Chương, Nghệ An. Cộng đồng đã để lại khá nhiều bình luận, tò mò không biết rằng phản ứng của giáo viên chủ nhiệm sẽ ra sao khi nhận được lý do xin nghỉ “bá đạo” này.

Tài khoản Thạch Anh thích thú: “Lý do thì kinh rồi, thế mà phụ huynh cũng ký kìa. Phụ huynh tâm lý ghê, chắc cũng là fan cuồng. Không biết khi lá đơn đến tay cô giáo chủ nhiệm thì cô sẽ phản ứng thế nào trước bà học trò lầy lội này”. “Gọi ngay cho phụ huynh nó gấp chứ tôi nghi hội bạn thân nó ký lắm, vì trước tôi cũng thử nhiều lần rồi. Mà số của ba tôi không dùng nữa, gọi cũng toàn thuê bao ý. Cô hỏi thì bảo ba con dạo này đi công tác bận lắm cô ạ”, Facebooker Anh Dung khác nói.

Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng lá đơn xin nghỉ học chỉ mang tính chất vui vẻ, trêu đùa. Tài khoản Minh Vuong nghi ngờ: “Chắc viết cho vui thôi, chứ ai dám gửi cái tờ đơn này đến cô giáo. Cô chẳng cho lên nói chuyện với hiệu trưởng luôn ý”. “Làm gì có phụ huynh nào đồng ý ký vào tờ đơn ấy, chém gió cho vui thì còn tin”, một người dùng Facebook phát biểu.

Chắc có lẽ trước sự ủng hộ lớn lao đến nỗi "bất chấp tất cả" như thế này nên các cầu thủ SLNA như được tiếp thêm sức mạnh, đá như lên đồng và cuối cùng dành chiến thắng đậm đà với tỉ số 5-1 ( kết quả  chung cuộc 7-2 sau 2 lượt trận), giúp SLNA có được danh hiệu đầu tiên sau 6 năm chờ đợi.

Minh Anh (tổng hợp)