“Thương ca tiếng Việt” từng nổi tiếng bởi sức hút của giọng ca “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm thì nay, bản cover tạo cơn sốt bởi nó được “trình làng” vào đúng thời điểm vấn đề cải cách tiếng Việt còn đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Đức Trí, phần lời do Hà Quang Minh viết. Tham gia cùng chú Kyo York trong sản phẩm còn có bạn Ju Uyên Nhi – quán quân Gương mặt thân quen nhí mùa đầu tiên.

 Hai thầy trò Mỹ - Hàn thể hiện “Thương ca tiếng Việt” đầy cảm xúc 1

Hai thầy trò: Kyo York và Ju Uyên Nhi trong MV "Thương ca tiếng Việt".

Trong MV, với trang phục áo dài có thêu cây tre gần gũi với người Việt, hai thầy trò, một người Mỹ, một người Hàn Quốc nhưng cả hai đã thể hiện trọn vẹn ca khúc tiếng Việt với tất cả tình yêu và sự trân trọng.

Trên trang cá nhân, chú Kyo York chia sẻ: “Thầy và trò chúng tôi là những "người ngoại quốc" (Mỹ - Hàn) cố gắng tập hát không chỉ tròn vành rõ chữ mà còn phải "tròn cảm xúc" với tiếng Việt thể hiện tình yêu của mình dành cho tiếng Việt và âm nhạc Việt."

Bình luận về ca khúc, tài khoản Tony Tony chia sẻ: “Hay quá! Chợt cảm thấy niềm tự hào về tiếng Việt và chữ Quốc ngữ chính thống dâng trào lên trong lòng. Ôi tiếng Việt mình nghe hay và êm dịu lắm các bạn à! Tràn đầy ý nghĩa và đậm chất thơ. Xin hãy luôn bảo tồn và giữ gìn tiếng Việt mãi mãi vẹn nguyên. Cảm ơn #KyoYork và #JunoUyênNhi thật nhiều. Dễ thương lắm!”

Chú Kyo York bén duyên với Việt Nam trong một dự án dạy tiếng Anh ở Hậu Giang. Sau đó, chú được biết đến qua chương trình Gương mặt thân quen, đặc biệt là khi cùng học trò Ju Uyên Nhi đăng quang quán quân Gương mặt thân quen nhí 2014.

Sau 3 ngày ra mắt, hiện MV “Thương ca tiếng Việt” có hơn 4 triệu lượt xem, hơn 96 nghìn lượt yêu thích và gần 90 nghìn lượt chia sẻ.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)