Trước tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang có những diễn biến phức tạp, từ ngày 12/7, nước này đã quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội khắt khe nhất từ trước tới nay ở vùng thủ đô Seoul (gồm thủ đô Seoul và những nơi lân cận như thành phố Incheon, tỉnh Gyeonggi).

 

Trong đó, Hàn Quốc quy định các phòng gym không được phép mở nhạc quá 120 nhịp mỗi phút, đồng thời giới hạn tốc độ tối đa của máy chạy bộ ở mức 6 km/h. Biện pháp này được giới chức y tế cho rằng sẽ ngăn người tập gym thở quá nhanh hoặc văng mồ hôi vào người khác, làm tăng nguy cơ lây lan COVID-19.

Các phòng gym tại Hàn Quốc được mở cửa nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch nghiêm ngặt
Các phòng gym tại Hàn Quốc được mở cửa nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch nghiêm ngặt

Son Young-rae, người phát ngôn của Bộ Y tế, cho biết: "Khi bạn chạy nhanh hơn, bạn sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, vì vậy đó là lý do tại sao chúng tôi đang cố gắng hạn chế các bài tập nặng về tim mạch".

Cũng theo quy định này, người dân chỉ được phép tập hai giờ tại các cơ sở thể thao trong nhà và không được sử dụng vòi sen. Mọi phòng gym đều phải đóng cửa trước 22h.

 - Ảnh 4

Thêm vào đó, tất cả những bài hát  trên 130 BPM đều bị cấm vì mang tính chất kích thích người nghe tập luyện. Với nhịp điệu 132 BPM, Gangnam Style của PSY hoàn toàn bị cấm. Nhưng những người tập gym vẫn có thể tập luyện với Eye of the Tiger của Survivor, Love Lockdown của Kanye West hoặc Dynamite của BTS.

Những bản nhạc tưng bừng như Gangnam Style không được phép mở trong phòng gym
Những bản nhạc tưng bừng như Gangnam Style không được phép mở trong phòng gym

Kang Hyun-ku, người sở hữu một phòng gym ở Seoul, thắc mắc liệu có bằng chứng cho thấy việc lựa chọn giữa nhạc nhẹ và nhạc mạnh ảnh hưởng đến sự lây lan của virus khác nhau như thế nào hay không. "Hơn nữa, bạn sẽ kiểm soát danh sách phát nhạc của người tập như thế nào?", Kang đặt câu hỏi.

Quy định mới khiến nhiều người băn khoăn
Quy định mới khiến nhiều người băn khoăn

Hàn Quốc đang ứng phó với đợt bùng phát dịch Covid-19 mới với số ca nhiễm luôn ở mức trên 1.000 trong tuần qua. Chỉ riêng ngày hôm qua 14/7 đã ghi nhận 1.615 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao chưa từng có kể từ khi dịch bệnh bùng phát.