Sáng ngày 25/11, người dân sống tại thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngỡ ngàng khi thấy cảnh tượng hàng nghìn chú cá nổi lờ đờ kín mặt hồ. Ban đầu họ lo lắng tưởng chúng nhiễm độc nên mới nổi lên như vậy nhưng lý do sau đó được tiết lộ mới khiến người ta ngã ngửa: những chú cá bị say rượu! Chuyện là gần hồ Jian có một nhà máy rượu nhưng gặp hỏa hoạn khiến rượu chảy tràn xuống hồ, làm cá dưới hồ say xỉn, nổi sát mặt nước. 

 - Ảnh 4
Hàng nghìn chú cá 'vật vờ' nổi kín mặt hồ Jian ở thành phố Thiệu Hưng
Hàng nghìn chú cá "vật vờ" nổi kín mặt hồ Jian ở thành phố Thiệu Hưng

Trong một đoạn video khác, một người đàn ông vớt cá lên và chúng chỉ cử động chậm chạp, không phản kháng,  dấu hiệu rõ ràng là say lắm rồi! Người dân địa phương cũng tranh thủ cơ hội này vớt những chú cá còn sống chế biến. 

 - Ảnh 4
Người dân địa phương nhanh trí vớt những chú cá sống về
Người dân địa phương nhanh trí vớt những chú cá sống về

Theo phía đơn vị quản lý hồ Jian, họ sẽ chờ cá nổi lên hết rồi sẽ vệ sinh sạch sẽ lại khu vực. Đoạn clip những chú cá "say xỉn" được chia sẻ lên mạng xã hội và ngay lập tức khiến dân tình thích thú. Nhiều người hài hước để lại bình luận:

"Tỉnh dậy phát hiện mình chuyển sinh trong nồi lẩu"

"Ai đó làm ơn đổ nồi canh giải rượu cho tụi nó với"

"Vớt lên hấp là thành cá hấp rượu nguyên con "

"Vừa mới tỉnh dậy thấy mình nằm trên chảo rán"

Được biết, thành phố Thiệu Hưng là quê hương của rượu Thiệu Hưng trứ danh Trung Quốc. Thiệu Hưng vốn là một cố đô có hơn 3.000 năm lịch sử, là vùng đất sông nước nổi tiếng ở vùng Giang Nam Trung Quốc. Rượu Thiệu Hưng là một loại rượu nổi tiếng ở Thượng Hải, được mệnh danh là “hoàng tửu” nổi tiếng của Trung Quốc. Ấn tượng đầu tiên về loại rượu này là vị ngọt, mùi vị rượu nồng và thơm.