“Mẹ, em bé và bố” bắt đầu được viết khi tác giả sinh con đầu lòng. Ý tưởng cuốn sách được bắt đầu như một món quà dành tặng con gái khi tròn một tuổi. Nhưng vì nhiều lý do, khi Gào sinh con trai thứ hai được 1 tuổi và đang mang thai em bé thứ 3, cuốn sách mới được ra mắt độc giả.

Độc giả vui mừng khi được cầm trên tay cuốn sách được đón đợi từ lâu.

Chia sẻ về nhân vật “em bé” trong cuốn sách, tác giả Gào tâm sự: mỗi đứa con giống như một thiên thần. Cảm giác lần đầu làm mẹ là một cảm giác đặc biệt, thiêng liêng. Bé Bìn giống như một nguồn năng lượng diệu kì để Gào thấy mình được “chiếu sáng”. Tất cả các em bé, Bìn & Min đều đáng yêu, cũng có nhiều lúc nghịch ngợm, nhưng mọi khó khăn trong gia đình, công việc đều nhỏ bé so với hạnh phúc được làm Mẹ của các con.

Nhân vật bố trong cuốn sách được xây dựng nguyên mẫu từ chồng của Gào – một người đàn ông mà Gào luôn dành 2 chữ “biết ơn” đến suốt cuộc đời. Bắt đầu quen nhau qua facebook bằng những tin nhắn, comment qua lại rồi hẹn hò yêu thương, cũng trải qua nhiều đổ vỡ, sóng gió, cuối cùng hai người lại trở về bên nhau, cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc bằng nhiều bao dung, tin tưởng…

Đồng hành cùng vợ trong buổi ra mắt sách, Tú cho hay hôn nhân, gia đình đều cần “chịu đựng”… chịu đựng để có thể vun vén bình yên. Nhà cần nhất hai chữ ấy. Những gì Gào muốn, Gào thích, Tú đều đứng sau, hỗ trợ để giúp Gào đạt được ý nguyện của mình.

Gào là tác giả có tầm ảnh hưởng lớn tới giới trẻ trong năm vừa qua.

Mới đây, trong khuôn khổ trao giải Influence Asia 2017, giải thưởng dành cho những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á trong nhiều lĩnh vực từ giải trí nghệ thuật đến sức khỏe cộng đồng, Gào được xướng tên ở top 1 hạng mục Lifestyle và Parenting. Vinh dự này, theo Gào, chính là nhờ sự yêu thương, động viên của gia đình, em bé…

Trước sự tò mò của độc giả về quan điểm “sống chung với mẹ chồng” đang gây bão trên mạng xã hội thời gian qua, Gào tâm sự mỗi người có một hoàn cảnh và sự lựa chọn khác nhau. Gào không trực tiếp sống cùng mẹ chồng nhưng mẹ chồng chị là một người phụ nữ hiện đại, luôn ủng hộ các con. Hạnh phúc trước hay sau hôn nhân mặn nồng, yên ấm đều phụ thuộc vào bạn. Nên các bạn trẻ hãy yêu nhiều một chút, có nhiều sự lựa chọn một chút, trải nghiệm rồi hãy tiến tới hôn nhân.

Đã từng biết đến như một cô gái trẻ với cái “tôi” ngông cuồng, đầy khao khát nhưng cũng đầy dằn vặt, day dứt trước không ít biến cố, tổn thương, sự trở lại hoàn toàn khác biệt của Gào với Mẹ, em bé và bố mang đến cảm hứng sống, cảm hứng yêu đời và cảm hứng hạnh phúc, tin rằng sẽ truyền đến độc giả năng lượng tích cực, niềm tin vào hôn nhân, vào tình yêu và những điều kì diệu của 2 tiếng “Gia Đình”.

NH