Vài ngày trước, Hermès - nhãn hàng xa xỉ nhất nhì trên thế giới đã đăng tải tấm ảnh ba mẫu túi Birkin trên Instagram. Điều đáng nói ở đây là những mẫu túi này có màu xanh vô cùng lạ mắt. Nhiều người đã tưởng rằng đây là mẫu túi mới của nhà mốt. Bất ngờ rằng, đây là tác phẩm được chế tác hoàn toàn từ rau củ. Và đây là sản phẩm của nhà thiết kế đồ họa Ben Denzer.

Mẫu túi được làm từ dưa chuột...      .... măng tây,      và rau xanh.
Mẫu túi được làm từ dưa chuột...
wc_2_2dep
.... măng tây,
wc_3_2dep
và rau xanh.

Ben Denzer không nổi tiếng trong giới thời trang nhưng anh là một người được biết đến rộng rãi với những ai yêu sách và nghệ thuật. Nhà thiết kế đồ họa sinh năm 1992 này từng thiết kế bìa sách cho nhà xuất bản Penguin Books. Anh đã có niềm đam mê đối với nghệ thuật từ khi còn nhỏ. “Khi lớn lên, tôi thường lấy băng keo quấn lại rồi biến thành những món đồ nho nhỏ”, Ben Denzer chia sẻ. 

Bên cạnh việc thiết kế đồ họa, Ben Denzer cũng mày mò làm một số tác phẩm lạ mắt. Tác phẩm nổi tiếng của anh là những quyển sách lạ như quyển có bìa làm từ phao để có thể nổi trên nước, quyển khác lại được làm hoàn toàn từ thịt nguội,...

Mẫu thiết kế lạ mắt của Ben Denzer.
Mẫu thiết kế lạ mắt của Ben Denzer.

Những ý tưởng độc đáo của Ben đã được Hermès chú ý đến. Hãng đã liên hệ với anh để chế tác những chiếc túi Birkin nổi tiếng của họ với một chất liệu độc đáo hơn, đó là từ… rau củ.

Nếu nhìn qua, bạn sẽ tưởng rằng những hình ảnh này được Ben Denzer thiết kế trên máy tính. Nhưng không, đây hoàn toàn là rau củ tươi được anh cắt lát và dùng tăm ghim lại để thành túi. Ben cũng chia sẻ hậu trường lộn xộn của anh khi thực hiện làm mẫu túi của Hermès. Anh cũng bật mí hai mẫu túi Birkin nữa chưa được Hermès duyệt, làm từ… táo và chuối.

Hậu trường 'may' túi Birkin của Ben.      Còn hai mẫu túi làm từ táo và chuối.
Hậu trường "may" túi Birkin của Ben.
wc_6_2dep
Còn hai mẫu túi làm từ táo và chuối.

Đây không phải lần đầu Hermès thử nghiệm với nghệ thuật ẩm thực. Nhà mốt danh giá cũng đã từng đặt hàng đầu bếp nổi tiếng để “hô biến” các sản phẩm thời trang của mình thành món bánh ngọt lạ mắt.