Harry Potter của đời thực, sinh năm 1989 đến từ Portsmouth, Hampshire (Anh) từng tận hưởng 8 năm bình yên trong vai trò một nam sinh với cái tên khá bình thường. Và rồi mọi thứ đều thay đổi khi tập đầu tiên trong loạt truyện "Harry Potter and the Philosopher's Stone" (Harry Potter và Hòn đá Phù thủy) của tác giả JK Rowling xuất hiện.

Kể từ đó, chàng trai đã phải chịu đựng đủ kiểu trêu chọc từ người lạ, các công ty điện thoại và cả một trọng tài bóng đá. Tất cả chỉ vì tên của anh trùng với cậu bé phù thủy nổi tiếng khắp thế giới.

Harry Potter phiên bản đời thực nhưng lại bị nhầm tưởng là đang trêu đùa - Ảnh 4
Harry Potter phiên bản đời thực. (Ảnh: Hansons)

Diễn viên Daniel Radcliffe cũng bằng tuổi Potter đã mang hình tượng cậu bé phù thủy đến với hàng triệu khán giả tại nhiều nước. Do đó, việc bỗng nhiên giới thiệu "Tôi tên Harry Potter" khiến Potter thật nhiều phen lâm vào tình huống dở khóc dở cười.

Thậm chí, trong lần đầu tiên gặp mặt bạn gái, Harry Potter phải đưa hộ chiếu ra để chứng minh đó là tên thật của mình. Hay một công ty xe bus đã từ chối cấp vé tháng cho anh bởi họ không tin anh đang điền thông tin thật lúc đăng ký.

Tuy nhiên, ngoài cái tên trùng ra thì anh hoàn toàn không có gì liên quan đến tác phẩm ăn khách của JK Rowling. Khi cuốn Harry Potter đầu tiên ra mắt năm 1997, anh đã được 8 tuổi. Bố của Potter đã rất bất ngờ khi tên con trai mình xuất hiện trên bìa sách và ông đã liền đi mua ngay về làm kỷ niệm.

Harry Potter phiên bản đời thực nhưng lại bị nhầm tưởng là đang trêu đùa - Ảnh 1
Còn đây là Harry Potter phiên bản trong phim do diễn viên Daniel Radcliffe thủ vai.

Tracey Shaw - mẹ của Harry Potter không bao giờ nghĩ cái tên bà đặt cho con trai đầu lòng lại có ngày trở thành hiện tượng toàn cầu và làm anh chàng khổ sở đến vậy. "Người ta từng cho rằng con trai tôi được đặt tên theo 'hoàng tử Harry'. Đó cũng là biệt danh của nó ngày còn nhỏ xíu! Lúc ấy không hề có nhân vật nào là Harry Potter như bây giờ nên tôi cũng không ngờ cái tên này sẽ nổi tiếng", bà Tracey chia sẻ

Potter của đời thường từng thổ lộ, anh ước gì nhà văn Rowling chưa bao giờ dùng tên mình trong các tập truyện bà viết. "Mọi người đều nghĩ rằng đó là một trò đùa. Tôi đã bị trêu chọc suốt nhiều năm qua nhưng rồi cũng phải quen với nó thôi".

Harry Potter phiên bản đời thực nhưng lại bị nhầm tưởng là đang trêu đùa - Ảnh 3
Anh chàng Harry Potter đời thực từng gặp phải rất nhiều rắc rối khi trùng tên với cậu bé phù thủy. (Ảnh: Hansons)

Nhiều năm qua, gia đình anh chàng vẫn tiếp tục sưu tầm để bổ sung các tác phẩm còn lại của truyện Harry Potter vào bộ sưu tập của họ. Trong đó có phiên bản bìa cứng cực kỳ hiếm, bởi nó chỉ được in 500 cuốn trong lần xuất bản đầu tiên, 300 trong số đó đã được trao cho các trường học và thư viện.

Đáng buồn thay, cha của Harry đã qua đời khiến anh phải bán ấn bản đầu tiên để quyên tiền đưa tro cốt của bố đến châu Phi. Anh chàng chia sẻ: "Chúng tôi nghĩ đã đến lúc dùng tiền để giúp đỡ cho gia đình và làm điều gì đó mà bố muốn".

Harry Potter phiên bản đời thực nhưng lại bị nhầm tưởng là đang trêu đùa - Ảnh 2
Gia đình của anh nhiều năm qua vẫn sưu tầm các tác phẩm còn lại của truyện Harry Potter để bổ sung vào bộ sưu tập của họ. (Ảnh: Hansons)

Ấn bản đầu tiên của Harry Potter and the Philosopher's Stone đã được bán đấu giá tại Hansons vào tháng 10/2020 với tổng số tiền 75.000 bảng Anh (khoảng 2,3 tỷ đồng). Bản sao Potter sẽ được bán tại nhà đấu giá này vào ngày 7/10 với giá mục tiêu từ 20.000 đến 30.000 bảng Anh (hơn 623 - 935 triệu đồng).