Sau khi công bố người vào vai nàng tiên cá bé nhỏ Ariel sẽ là nữ diễn viên da màu Halle Bailey. Disney đã tạo nên một làn sóng phản đối chưa từng có trong cộng đồng người hâm mộ. Những fan trung thành của hãng phim Disney cho biết Halle không phù hợp với hình tượng nàng tiên cá Ariel vẫn luôn tồn tại trong lòng họ. Đây không phải là vấn đề về kỳ thị chủng tộc mà đó là sự không tôn trọng nguyên tác của “The Little Mermaid” 1989. Chỉ trong mấy ngày sau khi công bố thông tin, dòng hashtag #NotMyAriel đã trở thành từ khóa hot trên các mạng xã hội nhằm phản đối việc Halle Bailey vào vai nàng tiên cá Ariel.

Halle Bailey được xác nhận sẽ vài vai nàng tiên cá Ariel.

Sau khi vai nữ chính Ariel đã có chủ, người hâm mộ lại bắt đầu đổ dồn sự chú ý vào nam chính – hoàng tử Eric. Từ cuối năm ngoái đã có một số tin đồn được tung ra cho biết Disney đang để mắt đến Harry Style để vào vai chàng hoàng tử điển trai trong "The Little Mermaid" bản live-action. Người hâm mộ có vẻ như khá hài lòng với lựa chọn này bởi Harry không chỉ đẹp trai, hát hay mà diễn xuất của anh cũng đã được khẳng định sau bộ phim “Dunkirk”. Tuy nhiên lúc đó đây mới chỉ là tin đồn trong cộng đồng fan, chứ chưa được chứng thực.

Harry Style được đồn đoán sẽ vào vai hoàng tử Eric.

Tuy nhiên mới đây đã có một nguồn tin xác nhận cựu thành viên của nhóm nhạc đình đám One Direction – Harry Style đang đàm phán cùng Disney để vào vai hoàng tử Eric trong “The Little Mermaid”. Có lẽ sau cú shock với nàng tiên cá da màu Halle Bailey, người hâm mộ sẽ được vớt vát lại phần nào khi Harry có thể vào vai diễn hoàng tử Eric.

Thế nhưng đây vẫn chưa phải là thông tin cuối cùng, người hâm mộ sẽ vẫn còn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể biết được liệu cuối Harry có đồng ý vào vai chàng hoàng tử điển trai của Disney hay không.