Từng công chiếu tại các rạp chiếu phim ở Cộng hòa Czech, “Harvie và Bảo tàng ma thuật” gây sốt cho khán giả yêu phim, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Câu chuyện hoạt hình dành cho cả gia đình này đã được ấp ủ hơn 7 năm bởi nhà sản xuất kiêm đạo diễn Martin Kotík và nghệ sĩ Martin Zahradník. Nội dung xoay quanh câu chuyện về một chuyến phiêu lưu hoàn toàn mới lạ. Ông Spejbl là người trông coi Bảo tàng múa rối, nơi đang phải đối đầu với một mối nguy hiểm tiềm tàng.

Không một chút chần chừ, Harvie đã chuẩn bị để xâm nhập vào không gian bí ẩn của bảo tàng, từ đó cậu phát hiện ra thế giới bí ẩn đằng sau các điểm tham quan của du khách. Trong thế giới ngầm đó, không chỉ chứa đựng những điều bí mật của bảo tàng ma thuật mà còn mang tới chìa khóa để giải cứu nơi này.

Nhân vật chính là ông Spejbl - Bố của Harvie, khoảng 50 tuổi. Ông làm người trôi coi bảo tàng những con rối. Ông rất yêu quí con trai mình - Harvie, nhưng đôi lúc ông cảm thấy khó khăn để thể hiện ra bên ngoài tình cảm đó. Ông nuôi dạy con trai một cách nghiêm khắc, nhưng trong các cuộc tranh luận sau này, Harvie thường tỏ ra láu cá hơn rất nhiều.

Harvie – cậu bạn mười một tuổi, học lớp bốn, nhanh nhẹn có chút nghịch ngợm tinh quái. Mặc dù vậy, cậu lại mang trong mình một tinh thần chính nghĩa, nên những trò đùa của cậu chẳng bao giờ làm hại ai. Cậu còn rất biết cách vận dụng tài ăn nói của mình để tự thoát khỏi một số trường hợp khó xử.

Monica – Bạn đồng lứa, học chung lớp bốn với Harive. Monica rất tốt bụng và lễ phép, là học sinh giỏi có thành tích cao ở trường. Mặc dù phản đối những trò đùa quái đản của Harvie, nhưng đến phút cuối, Monica lại bị thuyết phục tham gia vào chuyến phiêu lưu đầy màu sắc.

Monica là một người bạn tuyệt vời, không bao giờ bỏ Harvie lại một mình. Jerry – Chú chó của ông Spejbl và Harvie. Một chú chó săn đốm trắng đen đáng yêu hoạt bát, nhưng cũng rất cá tính. Chú luôn vui vẻ giúp đỡ mọi người, và được các nhân vật chính trong câu chuyện yêu quí hêt mực. Bà Katarina – Một giáo viên 60 tuổi đã về hưu. Bà đã một mình nuôi nấng và dạy dỗ Monica nên người.

Bộ phim đầu tư thực hiện dựa trên quy trình công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất và hình ảnh được quay bằng kỹ thuật 3D sẽ thực sự giúp người xem mãn nhãn và có những giây phút thưởng thức tuyệt vời bên gia đình. Bộ phim phát hành bởi Beta Distribution, dự kiến khởi chiếu tại các rạp Việt Nam vào ngày mai (6/4/2018).

Mai Lâm