Ra mắt từ ngày 29/8, cho đến nay "Moon Lovers"("Người Tình Ánh Trăng") đã đi được hơn phân nửa chặng đường. Cách đây không lâu, đài SBS đã tuyên bố "Moon Lovers"sẽ không tăng thêm tập phim mà giữ nguyên độ dài 20 tập đã quay trước đó. Điều này khiến người xem càng thêm tò mò về kết cục của Moon Lovers.

Trong nguyên tác "Bộ Bộ Kinh Tâm", kết cục của các nhân vật chính chỉ có thể gói gọn trong hai chữ "bi thương". Tuy Tứ A Ca Dận Chân thành công ngồi lên ngôi vị cửu ngũ chí tôn (lấy hiệu là Ung Chính), nhưng xưa nay, giang sơn và mỹ nhân há có thể vẹn toàn.

Hé lộ cái kết buồn của

Nhược Hy và Tứ A Ca không thể có một kết cục đoàn viên vẹn toàn.

Nhược Hy sau đó bị gả cho Thập Tứ A Ca về một vùng đất xa xôi tuân theo di nguyện của Khang Hi hoàng đế. Song chưa được bao lâu, nàng đã chết vì tâm bệnh. Đau đớn hơn, trước khi chết, nàng vẫn không thể thấy được mặt Tứ A Ca lần cuối mà chết trong vòng tay của Thập Tứ A Ca.

Về phần Ung Chính, cái chết của Nhược Hy cũng khiến ngài cắn rứt và thương tâm, chỉ vài năm sau cũng băng hà. Sau khi chết, linh hồn của Nhược Hy quay trở lại thời hiện đại và tình cờ gặp lại được kiếp sau của Tứ gia trong viện bảo tàng di vật nhà Thanh. Song chỉ mình nàng lưu luyến, còn người mà nàng vừa yêu vừa hận lại không hề mang theo ký ức về nàng. Những tập cuối của "Bộ Bộ Kinh Tâm" không thể nghi ngờ đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của người xem.

Hé lộ cái kết buồn của

Nhược Hy tiêu tốn những giây phút cuối đời trong vòng tay của Thập Tứ A Ca chứ không phải người nàng yêu.

Tuy nhiên, nếu ai đã và đang theo dõi phiên bản Hàn Quốc làm lại của "Bộ Bộ Kinh Tâm", Moon Lovers, sẽ thấy tình tiết của phim khác xa so với nguyên tác. Điều này khiến khán giả không ai đoán được kết cục của các chàng hoàng tử trong "Moon Lovers"cũng như Hae Soo (IU) sẽ được biên kịch ban cho một cái kết như thế nào.

Hé lộ cái kết buồn của

Theo lịch sử ghi lại của vương triều Goryeo (Cao Ly), sau khi Thái Tổ băng hà, thế tử Wang Mu - người đã được Thái Tổ chỉ định kế vị) thuận lợi lên ngôi, lấy hiệu là Hye Jong (Huệ Tông). Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau, ngài đã chết vì căn bệnh nan y của mình. Lúc ấy trong vương triều, thế lực của Tam hoàng tử Wang Yo và Tứ hoàng tử Wang So càng ngày càng bành trướng và lớn mạnh, cho nên cái chết của vua Hye Jong cho đến nay vẫn có ý kiến tranh luận là do một trong hai hoàng tử hạ thủ chứ không phải chỉ đơn giản là vì bệnh.

Sau khi vua Hye Jung băng hà, Tam hoàng tử Wang Yo đã lên kế vị, lấy hiệu là Jeong Jong (Định Tông), nhưng ông cũng chỉ ngồi trên ngai vị được 4 năm.

Hé lộ cái kết buồn của

Nếu theo đúng sử sách, Tam hoàng tử Wang Yo cuối cùng cũng đạt được tâm nguyện của mình, tuy chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi

Wang So sẽ là vị vua thứ tư của vương triều Goryeo, lấy hiệu là Gwang Jong (Quang Tông - giai đoạn trị vì 949 – 975). Nếu theo đúng sử sách, tứ hoàng tử Wang So sẽ có một cuộc hôn nhân cận huyết với công chúa Yeon Hwa, chính là hoàng hậu Daemok sau này. Không những thế, ngài còn thành thân với công chúa Gyeong Hwa Gung, con gái của vua Hye Jong.

Hé lộ cái kết buồn của

Tứ hoàng tử Wang So chính là vua Gwang Jong sau này.

Nếu theo đúng nguyên tác, Hae Soo có thể sẽ có một kết cục đau lòng và "không danh không phận" giống như Nhược Hy nhằm mục đích tôn trọng lịch sử. Dù vậy, điều này cũng không có gì chắc chắn bởi dạo gần đây, phim Hàn có xu hướng không quá chuộng kết thúc bi kịch.

Tuy có tham khảo sử sách, nhưng những nhân vật trong "Moon Lovers"vẫn phần nhiều được đắp nặn bởi ngòi bút của biên kịch, kể cả về mặt tính cách lẫn hoàn cảnh, không quá nặng tính chân thật. Điều này khiến khán giả yêu mến bộ phim đều hy vọng có một kết thúc có hậu cho Moon Lovers, cho các hoàng tử cũng như Hae Soo.

Hé lộ cái kết buồn của

Còn bạn, bạn thích "Moon Lovers"có một kết thúc như thế nào?

Đón xem "Moon Lovers"vào thứ hai, thứ ba hàng tuần trên đài SBS. Phim được mua bản quyền và lên sóng truyền hình HTV2 từ ngày 30/9.

Theo Trí Thức Trẻ