Sau thương vụ chiêu mộ Ferran Torres từ Man City với tổng chi phí lên tới 65 triệu euro, Barca vẫn sẽ chưa dừng lại. Nguồn tin từ Mundo Deportivo và AS, đội bóng do HLV Xavi dẫn dắt muốn tiếp tục có thêm tân binh và đó là Alvaro Morata.

Đội chủ sân Nou Camp muốn chiêu mộ chân sút người Tây Ban Nha dưới dạng cho mượn trong phần còn lại của mùa giải 2021/22. HLV Xavi đã trực tiếp gọi điện trao đổi và nhận được sự nhất trí cao của cả Morata và người đại diện của cầu thủ sinh năm 1992.

Hé lộ tân binh tiềm năng tiếp theo của Barca sau Ferran Torres - Ảnh 3
Morata được Atletico Madrid cho Juventus mượn tới hết mùa 2021/22.

Nguồn tin chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano cũng khẳng định ban lãnh đạo Barca đã liên hệ với Juventus để đẩy nhanh thương vụ này càng sớm càng tốt. Ông lớn của giải La Liga sẵn sàng để Memphis Depay lên bàn thương lượng trong vụ trao đổi này.

HLV Xavi đề cao tài năng của Morata nên sẵn lòng trao vị trí trung phong cắm cho chân sút sinh năm 1992. Việc lắp ghép cựu cầu thủ Real Madrid vào đội hình quy tụ nhiều sao mai tiềm năng của Barca được Xavi tính toán kỹ lưỡng. Trong cuộc trao đổi trực tiếp, chiến lược gia từng dẫn dắt Al Saad khẳng định sẽ sử dụng Morata theo một lộ trình lâu dài.

Hé lộ tân binh tiềm năng tiếp theo của Barca sau Ferran Torres - Ảnh 2
Xavi muốn Morata trở về Tây Ban Nha để cống hiến cho Barca lâu dài.

Xavi tin Morata sẽ hòa nhập nhanh với lối chơi được Blaugrana áp dụng. Điều này cũng không có gì quá ngạc nhiên khi Morata quan hệ tốt với nhóm cầu thủ Busquets, Alba, Ferran Torres. Nhưng kế hoạch đưa cầu thủ sinh năm 1992 về với sân Nou Camp là điều không dễ. Thực tế hiện nay, Morata đang thuộc sở hữu của Atletico Madrid (cho Juventus mượn đến hết mùa 2021/22).

Trong bối cảnh mà Lão phu nhân không có ý định mua đứt cựu cầu thủ Real Madrid, khả năng Morata chấp nhận hồi hương là không nhỏ. Nếu chấp nhận để tiền đạo người Tây Ban Nha rời đi, cựu vương Serie A dự trù sẽ đưa Arkadiusz Milik (Marseille) và Ginluca Scamacca (Sassuolo) vào trong tầm ngắm.