Khi tham gia hai bộ phim Red Notice và Jungle Cruise, mức thù lao mà The Rock nhận được lên tới 42 triệu USD. Đây là số tiền không hề nhỏ đối với sự nghiệp diễn xuất của một diễn viên tại Mỹ. Có thể nói năm 2021 là một năm quá thành công của Rock khi anh được góp mặt trong hai bộ phim cực hot của Netflix. Theo CNN,  bộ phim Red Notice hiện đã đạt hơn 328,8 triệu giờ xem, vượt mặt kỉ lục vào năm 2018 của Bird Box. Ảnh: Disney.

The Rock nhận được mức catxe lên đến 42 triệu USD.
The Rock nhận được mức catxe lên đến 42 triệu USD.

Đứng sau diễn viên Rock, Will Smith là người thứ hai vinh dự được góp mặt trong danh sách diễn viên được trả lương cao nhất của điện ảnh Mỹ. Theo đó khi vào vai người cha của hai ngôi sao quần vợt là Serena Williams và Venus, nam diễn viên này đã kiếm được 40 triệu USD. Được biết sau khi nhận được số tiền thù lao này, nam diễn viên đã hào phóng trích một phần trong đó để bù đắp cho bạn diễn vì thời gian “thất nghiệp” do rạp chiếu phim ngừng hoạt động.

Will Smith.
Will Smith.

Cùng với Will Smith, nam diễn viên  Denzel Washington cũng nhận được số tiền 40 triệu USD khi vào vai thám tử trong bộ phim The Little Things. Đây cũng là mức thù lao cao nhất trong sự nghiệp diễn xuất của anh cho đến thời điểm hiện tại dù cho doanh thu phòng vé của bộ phim giảm sút do các rạp chiếu phim đóng cửa. Trước đó, mức catxe cao nhất mà anh nhận được cũng chỉ khoảng 20 triệu USD. 

Gran Via Productions.
Gran Via Productions.

Sau Denzel Washington chính là nữ diễn viên Angelina Jolie. Sau khi tham gia vai Eternals vào năm 2021, cô kiếm được 35,5 triệu USD. Với mức thù lao này, Angelina Jolie cũng trở thành nữ diễn viên có mức lương cao thứ hai thế giới, cô chỉ đứng sau Vergara.

Angelina Jolie.
Angelina Jolie.

Đứng thứ 5 trong danh sách diễn viên được trả lương cao nhất thế giới chính là Leonardo DiCaprio. Sự trở lại với bộ phim Don't Look Up đã giúp cho anh thu về 30 triệu USD.

Leonardo DiCaprio.
Leonardo DiCaprio.

Đây cũng là con số kỉ lục mới của sao phim Titanic. Trước đó vào năm 2018, mức lương của anh là 20 triệu USD, cho đến năm 2019 con số này lại giảm đáng kể khi chỉ dừng ở mức 10 triệu USD trong bộ phim Once Upon a Time in Hollywood .