Trong Hương Vị Tình Thân, Nam - Phương Oanh chính là nhân vật liên tục bị khán giả réo tên vì cách ăn mặc dìm dáng. Hết trung thành với bộ gile 7 màu, Nam lại khiến người xem ngán ngẩm với những màn phối đồ "thảm họa". 

Hết Nam - Hương Vị Tình Thân nay lại đến Hoa - Mặt Nạ Gương bị khán giả góp ý về cách ăn mặc - Ảnh 9

Tuy nhiên sau Nam của Hương Vị Tình Thân, vũ trụ điện ảnh VTV lại xuất hiện thêm một nhân vật làm khán giả bức xúc không kém đó là Hoa - Lương Thu Trang của Mặt Nạ Gương. Về tạo hình, Hoa tuy là một nhà văn nhưng lại có cách ăn mặc rất lỗi mốt, cô luôn diện áo thun hoặc áo sơ mi đơn giản để tạo sự thoải mái. Chưa hết, Hoa còn thường xuyên búi tóc ôm sát đầu và đeo thêm cặp kính gọng đen, tạo hình này khiến Lương Thu Trang già đi thấy rõ. Nhiều khán giả khi xem phim cũng không thể lí giải được  lí do tại sao Lương Thu Trang lại chọn kiểu tóc ngắn này. 

Hết Nam - Hương Vị Tình Thân nay lại đến Hoa - Mặt Nạ Gương bị khán giả góp ý về cách ăn mặc - Ảnh 6
Hết Nam - Hương Vị Tình Thân nay lại đến Hoa - Mặt Nạ Gương bị khán giả góp ý về cách ăn mặc - Ảnh 5

Ngoài ra, tính cách và hành động của Hoa cũng khiến không ít khán giả khó chịu. Là nhà văn viết truyện trinh thám nhưng Hoa luôn cố tình làm thay nhiệm vụ của các chiến sĩ công an, ngoài việc thu thập chứng cứ để làm chất liệu cho bài viết thì Hoa còn muốn làm thám tử tham gia phá án theo cách riêng của mình. Việc một nhà văn xông xáo quá đà và hành động theo cảm tính  đã khiến người xem vô cùng bức xúc. Thậm chí, nhân vật Tùng - Phạm Bảo Anh, một người bạn cực kì thân thiết của Hoa cũng đã nhắc nhở cô không nên làm thay nhiệm vụ của các chiến sĩ công an.

Hết Nam - Hương Vị Tình Thân nay lại đến Hoa - Mặt Nạ Gương bị khán giả góp ý về cách ăn mặc - Ảnh 1

Ngoài trang phục và hành động, nữ chính của Mặt Nạ Gương còn thường xuyên tỏ ra nguy hiểm với những biểu cảm khó chịu. Cô rất hiếm khi cười, thay vào đó luôn tỏ ra lạnh lùng đối với tất cả mọi người. Đây cũng chính là lí do khiến Hoa hoàn toàn mất điểm trong mắt người xem từ những tập đầu tiên.

Hết Nam - Hương Vị Tình Thân nay lại đến Hoa - Mặt Nạ Gương bị khán giả góp ý về cách ăn mặc - Ảnh 3
Hết Nam - Hương Vị Tình Thân nay lại đến Hoa - Mặt Nạ Gương bị khán giả góp ý về cách ăn mặc - Ảnh 2

Tuy nhiên Mặt Nạ Gương mới chỉ chiếu được vài tập, không ít khán giả vẫn kì vọng về sự thay đổi của Hoa - Lương Thu Trang trong những tập tiếp theo. Hy vọng cô sẽ có sự bứt phá để ghi điểm trong mắt khán giả như vai Minh mà cô từng đóng trong Hướng Dương Ngược Nắng.