Để đạt điểm cao không khó nhưng chúng ta cần phải có phương pháp học tập khoa học thì mới mang lại hiệu quả cao. Với 10 Hóa, 9,8 Toán, 9,75 Vật lý, tổng 29,55 điểm khối A, cậu bạn Trần Cao Sơn (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hùng Thắng, Hải Phòng) đã trở thành thủ khoa khối A năm 2021. Nhưng làm thế nào để đạt điểm cao như cậu bạn đây? Đừng nóng vội nhé, tuyệt chiêu giúp anh chàng chinh phục thành công thủ khoa khối A được tiết lộ ngay dưới đây thôi!

Khi được 1 nữ sinh hỏi đàn anh làm sao đạt được 9,75 điểm môn Lý. Thay vì đưa ra những tips tự học hay chia sẻ kiến thức, Cao Sơn đã chỉ ra một phương pháp nghe thôi mà mà xoắn hết não. Theo đó, bí quyết đạt điểm gần ngưỡng tối đa là: Sai 1 câu vì nhầm lẫn!

Hí hửng hỏi thủ khoa khối A bí quyết để được 9.75 điểm Vật lý, nữ sinh nhận câu trả lời tức anh ách
Hí hửng hỏi thủ khoa khối A bí quyết để được 9.75 điểm Vật lý, nữ sinh nhận câu trả lời tức anh ách

Đúng là mức độ "hại não" của câu trả lời trên quả là có thừa. Thế mới thấy thủ khoa đâu chỉ là những chàng mọt sách, họ còn biết quăng miếng thế này cơ mà.

Câu trả lời này của chàng thủ khoa Hải Phòng khiến người khác nhớ ngay về nữ thủ khoa khối D1 của năm 2019. Khi đó, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình VTC, nữ thủ khoa đã bật mí cách học để mình có điểm cao chót vót, nữ sinh này chia sẻ: "Để có thể đạt được điểm cao thì các bạn phải làm được đồng thời hai yếu tố đó là câu dễ các bạn không được làm sai và làm được những câu khó".

      Bí quyết khiến bao học sinh điêu đứng

wc_3_2dep
Bí quyết khiến bao học sinh điêu đứng

Mỗi người sẽ có sở thích và cách học tập riêng của mình, tuy nhiên nếu chỉ phụ thuộc vào thời gian học trên trường thì thụ động và sẽ không hiệu quả. Vì thế hãy luôn tập xây dựng cho mình những thói quen tốt, trong đó có thói quen tự học. Chúc các bạn tìm ra được hình thức học tập hiệu quả, phù hợp với bản thân nhé!