Ít nhất 17 người đã thiệt mạng do thời tiết giá rét nguy hiểm hoành hành trong nhiều ngày qua tại những vùng rộng lớn của nước Mỹ từ Texas đến New England. Các nhà dự báo cho biết gió mạnh như trong những siêu bão nhiệt đới thổi ngoài khơi ngày 4/1 có thể tạo ra những con sóng cao tới 7 m.

Hiện tượng kỳ lạ: Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida có tuyết rơi 1

Các trường học ở Đông Nam nước Mỹ kêu gọi học sinh nghỉ học chỉ vài tháng sau khi phải đóng cửa trước những mối đe doạ về bão nhiệt đới. Cảnh sát yêu cầu những người lái xe tránh ra đường. Vùng Đông Nam hiếm khi phải chịu những cơn bão mùa đông, vốn phổ biến ở vùng Đông Bắc.

Hiện tượng kỳ lạ: Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida có tuyết rơi 2

Tại thành phố Savannah, lần đầu tiên trong gần 8 năm, tuyết phủ lên những khu phố trung tâm và đóng tảng trên những nhánh cây sồi. Trước khi cơn bão tràn về, xe tải đã phải đổ cát lên những con phố chính ở Savannah, cảnh sát đã cho dừng hoạt động ở một số cây cầu và trục đường chính do băng đá.

Hiện tượng kỳ lạ: Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida có tuyết rơi 3

Theo NWS đã đưa ra cảnh báo bão mùa đông cho tất cả các tuyến Đông Nam Georgia, hành lang liên tiểu bang 10 ở Đông Bắc Florida và một phần bờ biển Bắc và Nam Carolina do khả năng băng và tuyết. Cơ quan này đã cảnh báo các khu vực ven biển New Jersey và vùng Đại Tây Dương có thể nhìn thấy tuyết đến 6 inch, trong khi các khu vực của New England có thể nhìn thấy trên một làn gió và cao, khiến cho cảnh báo Blizzard cảnh báo.

Hiện tượng kỳ lạ: Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida có tuyết rơi 4

Nhà khí tượng học cao cấp Fox News, Janice Dean, cho biết: "Bão sẽ có cường độ bùng nổ trên Vịnh Gulf ở Đại Tây Dương, đưa gió bão và điều kiện bão tuyết đến các vùng ven biển New England vào ngày mai.

Hiện tượng kỳ lạ: Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida có tuyết rơi 5

Hiện tượng kỳ lạ: Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida có tuyết rơi 6

Tại Brunswick, Georgia, trên bờ biển Đại Tây Dương, các cơ quan thực thi luật pháp đã báo cáo mưa băng trên các cây cầu vào đầu ngày thứ tư ở miền Nam Georgia khi cơn bão dâng lên dọc bờ biển phía Đông. Cảnh sát Brunswick đã báo cáo trên tài khoản Twitter chính thức của họ rằng các cây cầu khu vực đóng băng.

Hiện tượng kỳ lạ: Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida có tuyết rơi 7

Hiện tượng kỳ lạ: Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida có tuyết rơi 8

Các điều kiện băng giá cũng cản trở việc đi lại vào buổi sáng sớm ở Florida, vì các nhà chức trách buộc phải đóng một đoạn đường liên bang 10 về phía đông của Tallahassee.

Hiện tượng kỳ lạ: Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida có tuyết rơi 9

Tuyết thậm chí đã rơi trong một thời gian ngắn ở Tallahassee, Fla lần đầu tiên trong 28 năm, mang lại những phản ứng từ người dân không bao giờ nhìn thấy màu trắng phủ khắp nơi như vậy.

Minh Phương (tổng hợp)