Hình ảnh phóng to vi khuẩn trong cơ thể con người

Phạm Quang Trường
Những bức ảnh màu chụp bằng kính hiển vi điện tử cho thấy nhiều vi khuẩn đang ẩn trên da, tóc và các bộ phận bên trong cơ thể người.

Dennis Kunkel, người từng đoạt giải cuộc thi chụp ảnh bằng kính hiển vi ở Hawaii, Mỹ, đã công bố những bức ảnh quét vi khuẩn trên tóc, da và các bộ phận khác trong cơ thể con người.

Các bức ảnh màu chụp bằng kính hiển vi điện tử cho thấy vi khuẩn E.coli nằm rải rác trên bề mặt da và quanh nang tóc con người.

Hình ảnh vi khuẩn trên tế bào biểu mô lấy từ nhú dạng chỉ của lưỡi người.

"Tôi thu thập vi khuẩn từ da và ruột người để nghiên cứu và chụp ảnh sưu tập. Hình ảnh dưới kính hiển vi điện tử giúp cung cấp thông tin về hình thái học của vi khuẩn và sự tương tác của chúng", Dennis nói. Trong hình là vi khuẩn bám trên da người.

Hình ảnh vi khuẩn Streptococcus salivarius, loại vi khuẩn tạo mảng bám trên răng.

Vi khuẩn Mycobacterium avium complex gây nhiễm trùng phổi ở con người.

Hình ảnh cho thấy sự tương tác giữa biểu mô ruột và vi khuẩn cộng sinh để duy trì sức khỏe.

Theo các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu Weizmann, Rehovot, Israel, tỷ lệ vi khuẩn trong cơ thể người là 1,3 vi khuẩn/tế bào. Trong hình là vi khuẩn cộng sinh Lactobacillus salivarius sống trong ống tiêu hóa của con người.

Theo Vnexpress (Ảnh: Media Drum World)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh phóng to vi khuẩn trong cơ thể con người tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác