Thái Lan từng biến các giải đấu bóng đá Đông Nam Á trở thành vũ đài tôn vinh họ. Nhưng ở kỳ AFF Cup gần nhất, "Voi chiến" thậm chí đã không thể lọt vào tới trận Chung kết sau trận thua Malaysia.

Với khát vọng đòi lại ngôi vương của bóng đá khu vực từ tuyển Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan đã giao trọng trách cho một cái tên vốn rất am hiểu bóng đá Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, đó là HLV Mano Polking.

HLV Mano Polking đánh giá Việt Nam không vượt trội hơn Thái Lan trong những lần đối đầu vừa qua. (Ảnh: thaileaguecentral)
HLV Mano Polking đánh giá Việt Nam không vượt trội hơn Thái Lan trong những lần đối đầu vừa qua. (Ảnh: thaileaguecentral)

 

Được biết, ông Polking sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan trong bản hợp đồng ngắn hạn với nhiệm vụ là phải vô địch AFF Cup 2020. Tùy vào thành tích của "Voi chiến" ở giải đấu này mà thời hạn hợp đồng sẽ có những thay đổi cụ thể trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn độc quyền của thaileaguecentral, chiến lược gia từng làm việc ở cả Thái League lẫn V League nhận định các học trò của HLV Park Hang Seo đã có màn thể hiện tốt hơn ở bảng G Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, giải đấu mà Thái Lan cũng nằm chung bảng.

Tuy nhiên, HLV Mano Polking cho rằng tuyển Việt Nam không quá vượt trội so với "Voi chiến". Chính kết quả hòa ở 2 lần đụng độ trực tiếp gới Việt Nam khiến Thái Lan không thể giành những điểm số quan trọng, từ đó mất dần cơ hội đi tiếp.

HLV Polking triệu tập nhiều tài năng xuất chúng nhất của Thái Lan cho chiến dịch AFF Cup 2020.
HLV Polking triệu tập nhiều tài năng xuất chúng nhất của Thái Lan cho chiến dịch AFF Cup 2020.

HLV Polking cũng dành tặng những lời nhận xét tích cực cho 2 người tiền nhiệm là HLV Milovan Rajevac và Akira Nishino, những người đã ra đi khi không thể giúp tuyển Thái Lan hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Việc bị đại kình địch là tuyển Việt Nam lấn lượt về mặt thành tích trong những năm qua là lý do để đoàn quân do HLV Polking dẫn dắt quyết tâm thay đổi.

Cựu HLV của CLB TP. HCM tự tin khẳng định tuyển Thái Lan dám chơi tấn công nhờ một dàn nhân sự hùng hậu đang chinh chiến ở nước ngoài. "Voi chiến" sẽ hội quân vào ngày 29/11 rồi bắt đầu tập luyện.

Ở AFF Cup 2020, thầy trò HLV Polking nằm ở bảng A cùng Myanmar, Philippines, Timor-Leste và chủ nhà Singapore. Trận đầu ra quân, Thái Lan được dự đoán sẽ có 3 điểm dễ dàng trước đối thủ chỉ là Timor-Leste vào chiều ngày 5/12.