Mùa hè vừa qua, tiền đạo Sergio Aguero đã kết thúc hợp đồng với Man City để chuyển sang Barca theo dạng chuyển nhượng tự do. Dù "El Kun" đã rất mong mỏi được sát cánh cùng người bạn thân Messi ở cấp CLB nhưng điều này đã không thành.

Barca đã không gia hạn với số 10 huyền thoại để rồi cầu thủ 7 lần giành QBV phải chuyển đến PSG. Về phần Aguero, sau khoảng thời gian điều trị chấn thương 3 tháng đầu mùa thì anh ngay lập tức phải gặp sự cố y tế ở trận Barca đấu Alaves hôm 30/10.

HLV Klopp: Aguero là một trong những biểu tượng của Preimer League - Ảnh 1
HLV Klopp: Aguero là một trong những biểu tượng của Preimer League.

Tiền đạo sinh năm 1988 phải rời sân giữa chừng và sau đó được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhịp tim. Tính mạng của cầu thủ 33 tuổi này có thể bị đe dọa nếu tiếp tục thi đấu. Sau một thời gian cân nhắc, cầu thủ từng chơi 10 mùa giải cho Man City đã quyết định giải nghệ. 

Đón nhận thông tin này, HLV Klopp của Liverpool giành rất nhiều mỹ từ để ngợi ca cầu thủ người Argentina: "Aguero là một trong những biểu tượng ở Premier League. Sự nghiệp mà cậu ấy có được là quá vĩ đại và mọi người đều thấy điều đó. Tôi nghĩ cậu đang có vấn đề về sức khỏe thì mọi chuyện nên dừng lại. Tầm ảnh hưởng của Aguero dù sao cũng là không thể tin được. Những pha lập công của cậy ấy và tầm quan trọng mà nó đem lại là rất lớn. Aguero là một trong những chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử Premier League".

HLV Klopp: Aguero là một trong những biểu tượng của Preimer League - Ảnh 3
Sergio Aguero đã ghi bàn thắng đáng nhớ nhất trong lịch sử Premier League ở trận ManCity đụng QPR.

Nhìn về quá khứ, Sergio Aguero đã ghi bàn thắng đáng nhớ nhất trong lịch sử Premier League ở thời gian bù giờ trận Man City vs QPR vào năm 2012. Nó giúp nửa xanh thành Manchester giành danh hiệu vô địch quốc gia đầu tiên sau 44 năm và đó cũng là sự bảo chứng cho sự kịch tính và phấn khích tột độ mà bóng đá luôn mang lại.

Thống kê cho thấy, cầu thủ sinh năm 1988 này đã vượt qua Thierry Henry để trở thành cầu thủ nước ngoài ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Premier League (184/175). Aguero cũng sở hữu tỉ lệ số phút/bàn thắng tốt hơn bất kỳ cầu thủ nào đã ghi hơn 10 bàn thắng ở Premier League.