ĐT Trung Quốc đã vượt qua ĐT Việt Nam với tỷ số 3-2 ở trận lượt đi vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo như giới chuyên môn nhận định, 3 điểm mà đội tuyển tới từ quốc gia tỉ dân có được là vô cùng nhọc nhằn.

Trên mạng xã hội, không ít các cổ động viên Trung Quốc cũng bày tỏ hoài nghi về viễn cảnh thầy trò HLV Li Xiaopeng sẽ đánh bại ĐT Việt Nam một lần nữa. Ở cuộc tái đấu dự kiến diễn ra vào ngày 1/2 tới, một thất bại nữa của ĐT Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ là điều rất khó chấp nhận.

Báo chí Trung Quốc lo cho tương lai của HLV Li Xiaopeng nếu ĐT Trung Quốc không thắng ĐT Việt Nam.
Báo chí Trung Quốc lo cho tương lai của HLV Li Xiaopeng nếu ĐT Trung Quốc không thắng ĐT Việt Nam.

Tờ Sohu mới đây đã đăng tải bài viết răn đe rất rõ ràng với thầy trò HLV Li Xiaopeng. Theo nhận định của tờ báo này, đội tuyển của quốc gia đông dân nhất thế giới có thể thua trận ở Vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, việc trắng tay trên sân nhà của ĐT Việt Nam sẽ khiến chiếc ghế của tân HLV Li sẽ khó được đảm bảo. 

"Lòng dũng cảm khi tiếp quản ghế HLV trưởng tuyển quốc gia của Li Xiaopeng đáng được khen ngợi. Tuy nhiên, các yêu cầu dành cho HLV này không hề thấp hơn trước. Tuyển Trung Quốc còn 4 trận đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022.

ĐT Trung Quốc còn 4 trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
ĐT Trung Quốc còn 4 trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Chúng ta có thể thua nhưng không thể thua đậm. Còn với Việt Nam, một thất bại không được phép xuất hiện. Với sự chuẩn bị hiện tại kỹ lưỡng của tuyển Trung Quốc, 2 trận cầu tới gặp Nhật Bản và Việt Nam sẽ có nhiều khó khăn hơn là thuận lợi. Nếu ĐT Trung Quốc chỉ giành 1 điểm trong 2 trận gặp Nhật Bản và Việt Nam, HLV Li Xiaopeng chắc chắn bị sa thải.

Việc không giành được 3 điểm trước Việt Nam là điều không phù hợp với thực tế. Đối thủ của tuyển Trung Quốc đã thua 6 trận liên tiếp và nguy cơ thua trận thứ 7 trước Australia. Trong khi đó, Trung Quốc từng giành về 1 điểm trước Australia. Mục tiêu hàng đầu của chúng ta chính là giành 3 điểm trước Việt Nam. Các cầu thủ phải chứng tỏ năng lực để có được sự ủng hộ của người hâm mộ. HLV Li Xiaopeng cần lường trước nếu không ông ấy khó lòng tránh khỏi việc bị sa thải".

Ở vòng loại cuối World Cup 2022, ĐT Trung Quốc đang xếp thứ 5 với 5 điểm giành được sau 6 trận, trong khi ĐT Việt Nam xếp cuối với 6 trận toàn thua.