Bộ tứ gồm thủ môn Kawin Thammasatchanan (thi đấu tại Bỉ), hậu vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin (thi đấu tại Nhật Bản) và tài năng trẻ Thanawat Suengchitthawon (thi đấu tại Anh cho Leicester City) là sự khác biệt của tuyển Thái hiện tại so với thời 2018.

Vào thời điểm cách đây 3 năm, HLV Milovan Rajevac tiên liệu để dành các cầu thủ tốt nhất cho chiến dịch Asian Cup 2019 nhưng rốt cuộc thì họ "mất cả chì lẫn chài". Tân HLV Mano Polking thì không có quan điểm dùng người như vậy.

HLV Mano Polking quyết tâm 'mang cúp AFF Cup 2020 về Thái Lan' - Ảnh 2
HLV Mano Polking quyết tâm mang cúp AFF Cup 2020 về Thái Lan khi triệu tập cả dàn tuyển thủ thi đấu ở nước ngoài.

Cựu chiến lược gia CLB TP.HCM đã cùng FAT (LĐBĐ Thái Lan) làm việc với các đội chủ quản của bộ tứ kể trên, từ đó giúp "Voi chiến" có thể tới Singapore với lực lượng chất lượng nhất. Cùng với sự am hiểu bóng đá Đông Nam Á, Mano Polking có thể mang tới cho đội tuyển xứ chùa Vàng những giá trị tích cực.

Sau khi hoàn tất danh sách 30 tuyển thủ tham dự AFF Cup 2020, HLV Mano Polking đã đăng tải dòng nội dung trên trang cá nhân:

"Việc lựa chọn 30 cái tên tốt nhất đất nước chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Nhưng chúng tôi tin những sự lự lựa chọn này là đúng đắn. Tuyển Thái Lan sẽ phải nỗ lực để biến việc chinh phục mục tiêu trở thành sự thật. Hãy chiến đấu vì màu cờ sắc áo và đưa Cup vô địch AFF Cup trở về nhà!".

HLV Mano Polking quyết tâm 'mang cúp AFF Cup 2020 về Thái Lan' - Ảnh 3
HLV Mano Polking quyết tâm hướng đến danh hiệu đầu tiên cùng tuyển Thái Lan.

Ngoài bộ tứ tuyển thủ đang thi đấu ở những nền bóng đá phát triển kể trên, tuyển Thái Lan còn triệu tập hàng loạt những cái tên quen mặt với khán giả Việt Nam như lão tướng Dangda, cầu thủ từng góp mặt ở đội U23 Thái - Supachai. Ở AFF Cup 2020, tuyển Thái Lan sẽ cạnh tranh vé đi tiếp với Philippines, Myanmar, Timor Leste và chủ nhà Singapore.

Các học trò của HLV Mano Polking được dự báo sẽ không quá khó khăn để trở thành đội đi tiếp ở bảng A. "Voi chiến" sẽ lên may báy di chuyển đến Singapore từ ngày 29/11 để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2020. Trận khai màn của họ chỉ phải đụng độ ĐT Timor Leste diễn ra vào lúc 16h30 ngày 5/12.