HLV Park Hang-seo phản ứng ra sao khi bị Báo Trung Quốc "chế lời"?

Anh Tú
Phản ứng của nhà cầm quân người Hàn Quốc trước việc bị báo chí Trung Quốc đưa tin sai sự thật.

Vừa qua, trang Sohu của Trung Quốc bất ngờ khẳng định HLV Park Hang-seo đã tuyên bố thể lực của ĐT Trung Quốc chỉ đủ để đá 30 phút. Được biết, đây là những thông tin hoàn toàn sai sự thật, khi nhà cầm quân người Hàn Quốc đánh giá đối thủ rất cao và không có bất kỳ sự chủ quan nào trước thềm màn đại chiến quan trọng sắp tới.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, cánh phóng viên đã hỏi cảm nghĩ của thầy Park về thông tin này. Trả lời truyền thông, ông chia sẻ:

"Chắc chắn là tôi chưa từng có những phát biểu như thế, dù là ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức cũng vậy. Theo tôi, mục đích báo chí Trung Quốc đưa tin sai như vậy là để kích phát ý chí chiến đấu nơi các cầu thủ của họ.

Báo Trung Quốc tự ý
HLV Park Hang-seo không hề đánh giá thấp thể lực của ĐT Trung Quốc.

Dù có là người bất lịch sự đến nhường nào, tôi cũng chẳng thể thốt ra những lời như vậy. Hơn nữa, tôi lại là thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam, những người chuẩn bị đụng độ đội tuyển Trung Quốc.

Một lần nữa, tôi muốn khẳng định rằng những tờ báo nào đã đăng tải thông tin trên, họ đều đã đưa tin sai sự thật".

Không những chưa bao giờ xem nhẹ đối thủ, HLV Park Hang-seo còn không ngần ngại dành cho ĐT Trung Quốc những lời khen:

Báo Trung Quốc tự ý
HLV Park Hang-seo đã nhắc tới Wu Lei trong những phát biểu của mình.

"Trong đội hình của ĐT Trung Quốc có nhiều cầu thủ nhập tịch, trong đó phải kể đến những cầu thủ gốc Brazil. Họ đều là những cầu thủ giỏi. Ngoài ra, không thể bỏ qua Wu Lei, tiền đạo hiện đang chơi bóng tại một giải đấu lớn là La Liga.

Tôi cũng đánh giá rất cao giải vô địch quốc gia Trung Quốc. Chắc chắn là để được góp mặt trong đội hình đội tuyển quốc gia, mọi cầu thủ đều đã được kiểm chứng năng lực. Và đương nhiên rồi, giống như chúng ta, các cầu thủ của họ cũng sở hữu quyết tâm thể hiện bản thân rất lớn".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết HLV Park Hang-seo phản ứng ra sao khi bị Báo Trung Quốc "chế lời"? tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác