Mục tiêu bảo vệ ngôi vương ở AFF Cup 2020 của ĐT Việt Nam đã không thành vì nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan. Nhưng bỏ qua một năm 2021 với nhiều biến động, bóng đá Việt Nam vẫn sẽ phải hướng tới năm 2022 với tâm thế mới.

Bên cạnh các trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong năm nay, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng sẽ hướng tới mục tiêu đòi lại ngôi vô địch AFF Cup từ tay người Thái. Do vậy, tập thể "Rồng Vàng" sẽ phải tái cấu trúc để gia tăng tính cạnh tranh, mang tới cho BHL nhiều sự lựa chọn chất lượng hơn.

Quế Ngọc Hải và đồng đội thi đấu nỗ lực, cố gắng nhưng không thể cùng ĐT Việt Nam làm nên bất ngờ.
Quế Ngọc Hải và đồng đội thi đấu nỗ lực, cố gắng nhưng không thể cùng ĐT Việt Nam làm nên bất ngờ.

Trong đó, một trong những động thái quyết liệt nhất mà HLV Park Hang Seo thực thi ngay đó là việc thay đổi ban cán sự. Chiến lược gia người Hàn Quốc gửi lời cảm ơn tới những đóng góp của đội trưởng Quế Ngọc Hải và 2 đội phó Xuân Trường và Đức Huy.

Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2020.
Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2020.

Trước mắt, vị chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn chưa chốt thủ quân mới của "Golden Stars". Trả lời phỏng vấn VnExpress, HLV Park nói rất rõ ràng:

"Tôi muốn thay đổi. Quế Ngọc Hải sẽ không còn làm đội trưởng ĐT Việt Nam. Tôi muốn cậu ấy tập trung hơn vào chơi bóng. Ngoài ra, có những người đang ngồi đây sẽ không được triệu tập nữa".

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng không ngần ngại tạo ra bầu không khí cạnh tranh lành mạnh ở ĐTQG. Theo kế hoạch, đoàn quân do chiến lược gia người Hàn Quốc dẫn dắt sẽ bổ sung một số gương mặt mới trong đợt tập trung sắp tới.

Cuộc hội quân trở lại vào 13/1 có thể chứng kiến một loạt cái tên tiềm năng như trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn (HAGL), Cao Văn Triền (CLB Sài Gòn), Tô Văn Vũ (Bình Dương) hay Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) thể hiện mình. Những cái tên mới U22 hoặc đã lâu không triệu tập như Hồ Thanh Minh, Xuân Nam, Đức Chiến, Hữu Tuấn,... cũng được ông Park bỏ ngỏ.