Trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm bán kết lượt về AFF Cup 2020 giữa ĐT Việt Nam với Thái Lan, HLV Polking khẳng định "Voi chiến" thắng 2-0 ở trận lượt đi là hoàn toàn xứng đáng, bất kể trận đấu có áp dụng công nghệ VAR hay không.

AFF Cup 2020: HLV Polking khẳng định ĐT Thái Lan thắng xứng đáng bất kể có VAR hay không - Ảnh 3
AFF Cup 2020: HLV Polking khẳng định ĐT Thái Lan thắng xứng đáng bất kể có VAR hay không.

Quan điểm được chiến lược gia song tịch Brazil - Đức đưa ra sau khi bản thân ông này nhận phải nhiều phản hồi tiêu cực trên MXH sau trận đấu. Cựu HLV từng dẫn dắt CLB. TPHCM nhận định:

"Tôi thấu hiểu một điều là người Việt Nam yêu bóng đá cuồng nhiệt. Nhưng nếu có VAR, quyết định cũng không có sự khác biệt. Thái Lan không phải chịu quả 11m nào cả và cũng không phải nhận thẻ đỏ. Thậm chí nếu có VAR, Thái Lan sẽ được đá lại phạt đền vì thủ môn Việt Nam mắc lỗi khi bước lên vạch trước khi Chanathip sút".

AFF Cup 2020: HLV Polking khẳng định ĐT Thái Lan thắng xứng đáng bất kể có VAR hay không - Ảnh 2
AFF Cup 2020: HLV Polking khẳng định ĐT Thái Lan thắng xứng đáng bất kể có VAR hay không.

HLV Polking cũng đề cao Quang Hải, cầu thủ đã 2 lần sút trúng khung gỗ của ĐT Thái Lan ở trận Bán kết lượt đi:

"Khi tạo ra cách biệt 2 bàn, chúng tôi chuyển sang chơi phòng ngự phản công. Dù có một vài cơ hội được tạo ra nhưng ĐT Thái Lan không thể gia tăng cách biệt. Lối chơi của ĐT Việt Nam không quá nguy hiểm nhưng họ vẫn có những cơ hội rõ ràng của Quang Hải. Cậu ấy đã có pha dứt điểm trúng xà ngang. Ở hiệp một, tôi hài lòng khi Thái lan có 2 bàn thắng nhưng hiệp hai thì đội chơi không được tốt".

Trận Bán kết AFF Cup 2020 giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 Chủ nhật 26/12. Luật bàn thắng sân khách không được áp dụng, vì thế nên ĐT Việt Nam cần ghi ít nhất hai bàn. 

Thái Lan đang sở hữu đội hình mạnh nhất cho trận lượt về, trong khi Việt Nam vừa chia tay trụng vệ Đỗ Duy Mạnh vì chấn thương vai mà cầu thủ này gặp phải ở trận lượt đi. Nhưng bù lại, cặp trung vệ Bùi Tiến Dũng và Trần Đình Trọng đã trở lại tập luyện hôm 24/12.