Nội bộ của Man Utd đang chứng kiến những cơn sóng ngầm. Trên nhiều phương tiện truyền thông, các nguồn tin giấu tên không ngần ngại nêu ra các vấn đề nóng của đội chủ sân Old Trafford. Đáng để nhất là vụ 17 cầu thủ đã lên kế hoạch chia tay Man Utd được Daily Mail đăng tải.

Đại đa sỗ các trường hợp muốn rời đi đều có nguyên nhân tới từ chiến lược gia người Đức. Cựu HLV Schalke 04 được cho là đã cưỡng ép cầu thủ tập luyện theo một giáo trình không phù hợp với biểu đồ sinh học của họ. Kết quả không mấy tích cực của Quỷ Đỏ được nhiều cầu thủ khẳng định đó là do sai lầm trong công tác quản lý của Ralf Rangnick.

Ralf Rangnick không ngạc nhiên khi biết nhiều cầu thủ Man Utd bất mãn với phong cách làm việc của mình.
Ralf Rangnick không ngạc nhiên khi biết nhiều cầu thủ Man Utd bất mãn với phong cách làm việc của mình.

Nhiều danh thủ, bình luận viện ở Premier League cũng bày tỏ việc chiến lược gia người Đức chưa thể mang lại bộ mặt khởi sắc cho Man Utd. Đón nhận những bình luận không mấy tích cực đó, HLV Ralf Rangnick hoàn toàn không phản đối.

Chiến lược gia 63 tuổi thừa nhận:

"Nhiều cầu thủ không thi đấu hoặc thậm chí không có tên trong đội hình xuất phát. Họ dĩ nhiên sẽ không thể cảm thấy hạnh phúc về tình hình hiện tại. Điều đó là quá rõ ràng. Nhưng tôi cũng sẽ có trao đổi trực tiếp với các cầu thủ 2 hoặc 3 tuần một lần về lý do họ ngồi ngoài. Công việc này của chúng tôi cũng là điều bình thường ở các CLB khác.

Chúng tôi có những cầu thủ sắp hết hợp đồng vào mùa hè, chúng tôi cũng có thể có một hoặc hai cầu thủ còn bàng buộc nhưng muốn tìm đến bến đỗ khác. Nhưng các cầu thủ phải có cách hành xử một cách chuyên nghiệp, thể hiện trong quá trình tập luyện để cơ hội thi đấu".

Sự xuất hiện của Ralf Rangnick chưa thể mang lại sự hồi sinh cho Man Utd.
Sự xuất hiện của Ralf Rangnick chưa thể mang lại sự hồi sinh cho Man Utd.

Có thể thấy, những lời nói được Ralf Rangnick đưa ra đã là lời xác nhận cho việc nhiều cầu thủ Man Utd không hạnh phúc là có thật. Nhưng điều này cũng không phải chuyện quá bất ngờ vì theo HLV người Đức, việc các cầu thủ bất mãn với BHL là điều mọi đội bóng đều phải trải qua.

Trước mắt, Ralf Rangnick sẽ từng bước thanh lọc đội hình. Paul Pogba, Jesse Lingard, Edinson Cavani và Juan Mata là những cái tên sẽ ra đi muộn nhất là vào mùa hè này.